Sân chơi dành cho học sinh Hà Nội muốn trở thành “nhà đầu tư” sớm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Nhận thức sự quan trọng của hoạt động ngoại khóa khi phát triển bản thân, một nhóm học sinh tại Hà Nội đã thành lập dự án để truyền cảm hứng cho các bạn trẻ đồng trang lứa.
Các thành viên dự án Maskros Project.
Các thành viên dự án Maskros Project.

Dự án mang tên Maskros Project, truyền thông chủ yếu qua các kênh thông tin và mạng xã hội. Theo các thành viên của dự án, hoạt động ngoại khóa được coi là hình thức đầu tư sớm cho bản thân. Trải qua 3 mùa tổ chức sự kiện, dự án đã thu hút rất nhiều học sinh quan tâm đến hoạt động ngoại khóa tham dự.

Mùa 3 của dự án lấy chủ đề Early Bird Investors - Những nhà đầu tư sớm, được tổ chức vừa qua tại Hà Nội. Sự kiện diễn ra dưới hình thức workshop, chia sẻ kiến thức về 7 lĩnh vực cơ bản của một câu lạc bộ ngoại khóa, gồm nhân sự, hậu cần, tài chính, truyền thông, nội dung, media, design. Các thành viên đăng ký tham gia đã được trải nghiệm và rèn luyện kỹ năng cơ bản để theo đuổi lĩnh vực yêu thích. Đối tượng chương trình hướng đến là các học sinh từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn Hà Nội.

Các bạn trẻ được trải nghiệm hoạt động ý nghĩa.

Các bạn trẻ được trải nghiệm hoạt động ý nghĩa.

Bùi Thảo Linh - Trưởng ban tổ chức Maskros Project gen 3 - chia sẻ: “Đối với em, "Explore Yourself" là một sự kiện thật sự “kiên cường”, trải qua gần 5 tháng chạy dự án, các thành viên đều dốc sức vì một sự kiện thành công, nhằm giúp các bạn học sinh biết về các hoạt động ngoại khóa và có cái nhìn đa chiều hơn. Sự kiện tuy không lớn, nhưng đó là tất cả sự nỗ lực cố gắng của toàn bộ than viên ban tổ chức trong thời gian qua, như mẹ Maria từng nói: Chúng ta có thể không làm những điều to lớn, nhưng có thể làm những điều nhỏ bé với một tình yêu lớn".

Nhận thức mỗi học sinh là một “nhà đầu tư” của riêng mình, dự án truyền cảm hứng cho các bạn trẻ về việc tự định hướng, phát triển tiềm năng của bản thân, nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội đầy cạnh tranh như hiện nay. Chia sẻ về "bí kíp" đầu tư cho bản thân, ban tổ chức cho rằng: “Một nhà đầu tư giỏi trước tiên phải có con mắt nhìn xa trông rộng, tìm kiếm được những giá trị lâu dài. Nếu biết đầu tư sớm, khôn ngoan và đều đặn, sẽ có ngày bạn trở nên giàu có”.

Các bạn trẻ được trải nghiệm hoạt động ý nghĩa.
Các bạn trẻ được trải nghiệm hoạt động ý nghĩa.

Maskros Project là một dự án phi lợi nhuận, được thành lập bởi nhóm bạn trẻ đang học tại các trường THPT trên địa bàn Hà Nội. Dự án thường tổ chức các sự kiện ngoại khóa, giao lưu cho các bạn trẻ quan tâm đến kỹ năng phát triển bản thân ngoài giờ học.