Samsung có thể kiếm bộn tiền từ iPhone 8

Nguồn tin mới cho thấy cuộc đua smartphone giữa Samsung và Apple sẽ giúp cả 2 cùng hưởng lợi.

Các thế hệ iPhone tiếp theo sẽ dùng màn hình OLED

Các thế hệ iPhone tiếp theo sẽ dùng màn hình OLED

Không còn nghi ngờ gì việc thế hệ iPhone 8 (hoặc iPhone X) sẽ trở thành biểu tượng kỷ niệm 10 năm tung ra dòng iPhone từ Apple. Theo nhiều nguồn tin, sẽ có 3 model khác nhau được trình làng, trong đó model cao cấp nhất sở hữu màn hình OLED mới và công nghệ sạc không dây qua lớp lưng kính.

Rõ ràng, Apple đang trang bị cho đứa con cưng tiếp theo những “đồ chơi” tốt nhất. Korea Herald cho biết Táo khuyết sẽ không phải hãng duy nhất hưởng lợi.

Samsung có thể kiếm bộn tiền từ iPhone 8 ảnh 1
Màn hình OLED sẽ là sự thay đổi chắc chắn trên iPhone 2017. Ảnh:Cnet.

Những tin đồn gầy đây cho thấy nhiều khả năng thế hệ iPhone tiếp theo sẽ dùng màn hình OLED, thay thế cho các tấm nền LCD cũ kỹ. Do đó, việc tìm đối tác uy tín để cung cấp linh kiện này là ưu tiên hàng đầu của Apple. Hãng đã chọn Samsung Display, công ty con của Samsung, để thực hiện điều này.

Tháng 4/2016, CultOfMac đã đưa tin Apple thỏa thuận thành công với Samsung và mua 100 triệu màn hình OLED 5,5 inch. Thương vụ này có giá trị ước tính 2,59 triệu USD và bắt đầu giao hàng trong năm 2017.

Mới đây, Apple tiếp tục đặt thêm 60 triệu màn hình OLED từ Samsung Display, theo Korea Herald. Điều này khiến nhiều người cho rằng Samsung Display sẽ sớm trở thành tối tác cung cấp màn hình chính cho Apple, nắm giữ 80% linh kiện màn hình cho iPhone 2017.

Trong cuộc đua về hiển thị, Samsung đang ở vị trí tiên phong khi nắm trong tay công nghệ màn hình cong Super AMOLED và đã mang đến các smartphone cao cấp S7, S7 Edge lẫn tầm trung như dòng A5, A7 của hãng.

Việc hợp tác cùng phát triển giữa Samsung và Apple ít nhiều sẽ mang lại lợi ích cho cả 2, iPhone thế hệ tiếp theo không còn mang công nghệ cũ, Samsung kiếm về khoản bội thu qua các đơn hàng OLED. Dù vậy, việc trang bị màn hình OLED sẽ khiến iPhone 2017 có mức giá lên đến 1.000 USD, điều người dùng cần quan tâm trước khi đón nhận model mới từ Apple. 

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.
Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.