Rồng rắn xếp hàng hưởng khuyến mãi đổ xăng bằng ví điện tử

VietTimes -- Ngày 1/11, ví điện tử MoMo triển khai hàng loạt khuyến mại trên ứng dụng, trong đó có phần giảm giá đổ xăng thanh toán qua smartphone khiến cho nhiều người dùng "tranh thủ" dùng ưu đãi này.
Nhiều tài xế công nghệ tranh thủ đổ xăng bằng ví MoMo để được giảm giá.
Nhiều tài xế công nghệ tranh thủ đổ xăng bằng ví MoMo để được giảm giá.

Từ sáng nay 1/11, tại nhiều tuyến đường trung tâm TP.HCM như vòng xoay Ngã 7 Lý Thái Tổ - Lê Hồng Phong (Q.10), số 1 Phạm Hồng Thái (Q.Tân Bình), 42 - 44 Võ Thị Sáu (Q.3),... xảy ra tình trạng kẹt xe, vì nhiều người đổ xăng tại các cây xăng PVOil và Comeco nhân dịp MoMo chạy chương trình hoàn tiền 50% dành cho khách hàng thanh toán bằng ví MoMo.

Ưu đãi này gồm phần hoàn tiền 50% (tối đa 30.000 đồng, tương đương 1,5 lít xăng) nhanh chóng thu hút các tài xế công nghệ như Grab, GoViet, Now,...

Không chỉ riêng TP.HCM, tại Hà Nội, mặc dù sáng nay thời tiết không được thuận lợi, nhưng người dân vẫn hào hứng ‘đội mưa’ đổ xăng và xếp hàng thanh toán bằng Ví MoMo nhận hoàn tiền.

Tại Hà Nội, hàng dài khách hàng chờ quét mã để thanh toán tại cây xăng 194 Thái Thịnh, Đống Đa.
Tại Hà Nội, hàng dài khách hàng chờ quét mã để thanh toán tại cây xăng 194 Thái Thịnh, Đống Đa.

“Thường giá xăng giảm có mấy trăm đồng, như hôm qua giảm 200 đồng. Giảm cao nhất tôi nhớ là 1.000 đồng… Giờ người ta khuyến mãi tận 30.000 đồng, nên tranh thủ”, anh Duy - một tài xế Grab - chia sẻ.

Tại các cây xăng này, trung bình có khoảng 40, 50 khách hàng chờ đổ xăng và trả bằng ví MoMo. Đa số là các tài xế chạy xe công nghệ, nhân viên văn phòng, sinh viên, có cả những bà mẹ đưa con đi gửi trẻ cũng tranh thủ ghé đổ xăng đầu ngày.

Không chỉ tại các cây xăng PVOil và Comeco, một số cửa hàng cà phê như: Passio, Phúc Long hay các cửa hàng tiện lợi như: CicleK, Ministop, FamilyMart,... tại khu vực trung tâm trong ngày hội siêu hoàn tiền 50%, số lượng khách hàng sử dụng ví MoMo cũng tăng “đột biến”.

Được biết, tổng hoàn tiền của MoMo trong ngày Siêu hoàn tiền 1/11 là gần 200.000 đồng cho mỗi khách hàng.
Được biết, tổng hoàn tiền của MoMo trong ngày Siêu hoàn tiền 1/11 là gần 200.000 đồng cho mỗi khách hàng. 

Trước đó, ngày 23/10, ví điện tử MoMo và Tổng Công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOil) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược triển khai thanh toán điện tử trong bán lẻ xăng dầu, với việc đưa Ví MoMo trở thành kênh thanh toán điện tử tại hơn 600 cây xăng của PVOil và Comeco trên toàn quốc.

Chia sẻ về tính khả thi của việc thanh toán bằng ví MoMo tại các cây xăng PVOil, Comeco, ông Cao Hoài Dương - Tổng Giám đốc PVOil nhận định, có một thực tế là nhiều người có thói quen khi vào cây xăng là yêu cầu đổ đầy bình và đôi khi số tiền phải thanh toán là con số rất lẻ.

“Những lúc như vậy rõ ràng thanh toán bằng ví MoMo là rất tiện, vì trả được những số tiền lẻ nhất”, ông Dương nói.