Quân Syria đánh thốc tới đông Euphrates, Deir Ezzor diệt IS (chùm video)

VietTimes -- Ngày 12.10.2017, quân đội Syria tiếp tục cuộc tấn công trên vùng dân cư phía đông thành phố Deir Ezzor, nỗ lực giải phóng thêm những khu dân cư ở bờ đông sông Euphates khỏi sự chiếm đóng của IS.

Bản đồ tình hình chiến sự thành phố Deir Ezzor theo Muraselon

Bản đồ tình hình chiến sự thành phố Deir Ezzor theo Muraselon

Các đơn vị quân đội Syria, dưới hỏa lực yểm trợ của không quân Nga tiến công từ khu dân cư Marat Fouqani đánh vào thị trấn Hatlah Al-Fouqani, đang nằm trong vùng bị chiếm của IS.

Muraselon dẫn nguồn tin quân sự ở Deir Ezzor cho biết, quân đội Syria giải phóng hơn một nửa khu đô thị Hatlah Al-Fouqani và một số khu dân cư xung quanh thị trấn.

Các đơn vị quân đội Syria nỗ lực tiến công về phía nam nhằm bao vây IS bên trong thành phố Deir Ezzor.

Các đơn vị thuộc quân đoàn tình nguyện số 5 và sư đoàn dự bị số 17 tiến công trên bờ đông sông Euphrates - video truyền thông quân đội Syria

Hỗ trợ cho cuộc tấn công của các đơn vị Syria, không quân Nga – Syria liên tục tiến hành các cuộc không kích của IS trên bờ đông sông Euphrates trong khu vực thị trấn Al – Abbas. Những cuộc không kích đánh gục tinh thần của các nhóm chiến binh IS, đang dần bị quân đội Syria bao vây.

Không quân Nga - Syria liên tục không kích đêm ngày trên chiến trường Deir Ezzor, bờ đông sông Euphrates - video truyền thông "đối lập" Syria

Trong ngày 12.10.2017, các đơn vị quân đội Syria phát hiện được một tổ hợp khu định cư, được coi là nơi làm việc của một cơ cấu tổ chức chính phủ của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo đầy đủ trong làng Hamla Al-Sharqiyah.

Bên trong khu định cư này là những tòa nhà, được sử dụng như một cơ quan cảnh sát và tòa án Hồi giáo.

Tại đây, quân đội Syria tìm thấy tiền tệ, được phát hành bởi IS, rất nhiều tài liệu liên quan đến những hoạt động quản lý, kiểm soát lãnh thổ của lực lượng khủng bố này, ngoài ra còn có giấy tờ của những người bị IS bắt giữ.

Quân đội Syria phát hiện một tổ hợp "chính phủ IS" trên bờ đông sông Euphrates - video truyền thông quân đội Syria

Sau khi phá vỡ vòng vây và giải phóng một vùng lãnh thổ rộng lớn xung quanh thành phố Deir Ezzor, quân đội Syria bắt đầu tiến công sang phía bờ sông Euphrates của thành phố Deir ez-Zor ngày 11.10.2017.

Chiến dịch tiến công diễn ra khá chậm, các đơn vị vũ trang Syria không giành được nhiều kết quả của trong cuộc tấn công giải phóng đảo Sapr và vùng dân cư bờ đông sông Euphrates thuộc Deir Ezzor, mặc dù không quân Nga không kích liên tục ngày đêm và chiến tuyến của IS. Dường như trong quân đội Syria, chỉ duy nhất sư đoàn Tiger là có khả năng tấn công hiệu quả.

NT

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Bộ Quốc phòng Nga: Gần 1.000 binh sĩ Ukraine đã đầu hàng tại nhà máy thép Azovstal

Bộ Quốc phòng Nga: Gần 1.000 binh sĩ Ukraine đã đầu hàng tại nhà máy thép Azovstal

VietTimes – Nga cho biết gần 1.000 lính Ukraine bị mắc kẹt trong nhà máy thép Azov đã đầu hàng Nga. Trong khi đó, các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine bị đình trệ. Tổng thống Nga Putin cảnh báo Liên minh châu Âu rằng lệnh cấm vận đối với dầu mỏ của Nga là "đòn tự sát kinh tế".