Quân đội Ukraina liên tục bắn phá Donetsk và Lugansk

Các đơn vị của lực lượng vũ trang Ukraina từ đêm 17.3 đã nã pháo liên tục vào khu vực sân bay Donetsk và các vị trí của lực lượng dân quân Lugansk.

Quân đội Ukraina liên tục bắn phá Donetsk và Lugansk

"Phía Ukraina bắn vào khu định cư Zhabichevo khoảng 23h00, sau đó nhằm mục tiêu vào sân bay Donetsk" - một nguồn tin của quân đội Cộng hoà Donetsk tự xưng (DPR) cho hãng thông tấn Donetsk biết hôm 18.3.

Nguồn tin bổ sung, quân đội Ukraina nã đạn từ các vị trí ở Peski và Opytnoye bằng súng cối 82mm, súng phóng lựu và súng nhỏ. Trước đó có báo cáo cho hay một ngôi nhà đã bị hư hại trong đợt bắn phá của quân đội Ukraina.

Ngày 17.3, Bộ Quốc phòng DPR nói rằng quân đội Ukraina nã pháo gần 280 lần vào lãnh thổ DPR, làm 2 dân thường bị thương.

Trong khi đó nguồn tin từ nước Cộng hoà tự xưng Lugansk (LPR) cũng cho biết, các lực lượng Kiev bắn vào các vị trí dân quân của LPR 4 lần trong vòng 24h qua.

Quân đội Ukraina bắn vào làng Kalinovka 3 lần bằng súng cối 82mm và 120mm, xe chiến đấu bộ binh và súng phóng lựu tự động. Không có người nào thương vong. 

Trong khi đó, Hiệp định Minsk 2 được ký kết ngày 12.2.2015 yêu cầu chấm dứt ngừng bắn và rút toàn bộ vũ khí hạng nặng để thiết lập một khu vực an ninh rộng ít nhất 50km. 

Theo Lao Động