Quân đội Syria pháo kích dữ dội, chuẩn bị tấn công lớn

Thứ Tư, lực lượng pháo binh Syria lần đầu tiên kể từ khi nổ ra chiến tranh đã triển khai một đợt pháo kích dữ dội nhất vào phía Tây tỉnh Hamah, chuẩn bị cho một cuộc tấn công quy mô lớn.
Quân đội Syria pháo kích dữ dội, chuẩn bị tấn công lớn

Quân đội Syria bắt đầu pháo kích vào trận địa của các tổ chức khủng bố đang tập trung ở ranh giới giữa tình Hamah và Idlib, bên cạnh một số khu định cư. Hỏa lực được tiến hành đồng thời từ các khẩu đội pháo các cỡ nòng và tư pháo phản lực BM-21 Grad.

"Trước một chiến dịch lớn cần thu thập những thông tin trinh sát về tình hình địch, vị trí đóng quân của khủng bố. Sau khi đã xác định mục tiêu chúng tôi tiến hành pháo kích với cường độ lớn vào các mục tiêu của đối phương. Sau đó lực lượng bộ binh bắt đầu tấn công” – Sĩ quan chỉ huy một khẩu đội pháo phản lực Grad trên địa bàn Hamah, Wasim Khaddam nói với phóng viên Ria.Novosti.

Pháo phản lực đang tập kích vào IS ngoại vi Homs và Hamah

Theo lời ông, vài ngày trước khi đợt tấn công bắt đầu, không quân Nga đã tiến hành những đòn không kích ác liệt có độ chính xác cao vào sở chỉ huy, kho vũ khí trang bị, phương tiện chiến tranh của lực lượng khủng bố “nhà nước Hồi giáo” và các tổ chức khủng bố khác, đang chiến đấu bên phía của IS trên ranh giới hai tỉnh Hamah và Idlid.

Đòn tập kích pháo binh trước hết giáng vào lực lượng IS trong vùng các khu định cư Leytane, Kafr Zeit và quanh những làng mạc ở gần đó. Những khu định cư này có ý nghĩa chiến lược vì nó nằm ngay trên đường cao tốc dẫn về phía Tây và vào trung tâm đất nước. Một trong những mục tiêu quan trọng của chiến dịch là bảo đảm an toàn cho những người dân, đang sống gần những vùng đất bị chiếm đóng.

 Các binh sĩ pháo binh quân đội Syria ở phía Tây Hamah

"Nhiệm vụ của chúng tôi là đảm bảo an toàn, để người dân có thể quay trở lại sống ở ngôi nhà của họ. Ở đây có rất nhiều các tổ chức khủng bố. Một thực tế đáng sợ là, theo các cuộc đàm thoại thu được từ phía các chiến binh cực đoan, đại đa số là người nước ngoài. Chiến binh IS hay không không rõ, nhưng chúng rõ ràng là khủng bố”. Ông Khaddam nói với phóng viên.

Viên trung tá pháo binh nhấn mạnh, ông và thuộc cấp tin tưởng vào một chiến thắng cận kề. Theo lời ông, nhiệm vụ không phải đơn giản là đẩy các nhóm vũ trang khủng bố khỏi Hamah . “Cần phải tiêu diệt hết lực lượng khủng bố ở trên đất nước Syria và quân đội sẽ làm việc đó”.

Theo QPAN