Quân đội Syria giao chiến quyết liệt với lực lượng Hồi giáo cực đoan ở thành phố Aleppo

VietTimes -- Cuộc chiến tranh đô thị đang diễn ra quyết liệt ở quận Al-Layramoun khi quân đội Syria giao chiến ác liệt đánh trả cuộc tấn công của các nhóm Hồi giáo cực đoan. 
Các binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Aleppo
Các binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Aleppo

Ngày 03.07.2016 Quân đội Syria triển khai tấn công quận Công nghiệp, đánh chiếm nhà máy Shbeib nằm trong khu phố Khalidiyah, cùng với một số khu nhà lân cận sau trận chiến ác liệt với các chiến binh Hồi giáo cực đoan.

Sau cuộc tấn công, chiến tuyến phòng ngự của lực lượng Hồi giáo cực đoan đã được củng cố lại vững chắc, ngày 04.07.2016, các tay súng cực đoan thánh chiến tổ chức phản kích tấn chiếm lại các cơ sở bị quân đội Syria đánh chiếm, sử dụng xe tăng, súng máy hạng nặng cùng với hàng trăm chiến binh.

Các binh sĩ của sư đoàn 4 thiết giáp quân đội Syria, phòng thủ trong khu nhà máy bị tàn phá tan hoang đã làm nổ tung một chiếc xe bộ binh chiến đấu BMP bằng bẫy mìn có lượng nổ lớn khi chiếc xe chiến đấu này cùng với các tay súng Hồi giáo cực đoan tiến sát vào tuyến phòng thủ của quân đội Syria.

Vụ nổ đã tạo thành một đám mây bụi khổng lồ bao trùm lên toàn bộ khu vực. Giao chiến tiếp tục diễn ra ác liệt, các binh sĩ quân đội Syria sử dụng súng chống tăng phá hủy thêm một xe tăng của lực lượng Hồi giáo cực đoan, tiêu diệt hàng chục chiến binh thánh chiến.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan tấn công trong khu Quận công nghiệp bao gồm các tay súng của Sư đoàn 16 Quân đội Syria tự do FSA, tổ chức Jabhat al-Nusra (Al-Qaeda Syria)  và Quân đội al-Muajereen (lực lượng khủng bố cực đoan có nguồn gốc từ vùng Caucasus).

Trận chiến vẫn đang tiếp tục diễn ra ác liệt ở khu vực quận Công nghiệp và quận Al-Layramoun trong thành phố Aleppo.

Các binh sĩ lực lượng Vệ binh Công hòa chiến đấu trên chiến trường đường phố Al-Layramoun 

NT