Quân đội Syria chiếm 95% đông Aleppo, phiến quân hàng hoặc chết (video)

VietTimes -- Ngày 12.12.2016, Bộ quốc phòng Nga thông báo: Các lực lượng vũ trang Syria đã giải phóng được khoảng 95% diện tích lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm giữ trong khu vực các quận phía đông thành phố Aleppo.
Quân đội Syria đánh chiếm Quận Sheikh Sa'eed
Quân đội Syria đánh chiếm Quận Sheikh Sa'eed

Al-Masdar News cho biết, thông báo này được đăng tải trên trang web chính thức của Bộ quốc phòng Nga, chỉ vài giờ sau khi quân đội Syria đánh chiếm Quận Sheikh Sa'eed trên hành lang phía nam của khu các quận phía đông Aleppo.

Hiện nay quân đội Syria và quân tình nguyện chỉ còn những mục tiêu cuối cùng là hai quận Sukkari và Bustan Al-Qasir. Mặc dù vậy, nhưng khó khăn là rất lớn do tại 2 quận cuối cùng này, lực lượng chiến binh thánh chiến đang ngăn chặn người dân thoát ra ngoài để làm lá chắn sống ngăn chặn đà tấn công của quân đội Syria.

Theo hãng tin Reuters, các đoàn đại biểu Nga và Mỹ đã thống nhất một thỏa thuận đầu hàng cho lực lượng chiến binh thánh chiến ở Aleppo mà theo đó, quân đội Syria sẽ cho phép cho người dân còn lại  và khoảng 2.200 chiến binh thánh chiến được đảm bảo an toàn từ phía đông Aleppo đến vùng đồng bằng Anadan.

Cho đến thời điểm này, các tay súng thánh chiến ở Aleppo vẫn chưa có phản ứng với thỏa thuận được đề xuất, chính vì vậy quân đội Syria vẫn tiếp tục tấn công. Lực lượng thánh chiến cũng không có sự lựa chọn nào khác ngoài đầu hàng do không còn đủ khả năng tấn công và địa bàn phòng ngự càng ngày càng bị thu hẹp.

Quân đội Syria tấn công giải phóng quận Sheikh Sa'eed trên hành lang phía nam Aleppo

NT