Quân đội Syria cắt đứt đường tiếp vận phiến quân ở ngoại vi Damascus (video)

VietTimes -- Ngày 06.12.2016, các lực lượng vũ trang Syria gia tăng sức ép đáng kể lên các nhóm thánh chiến trên vùng ngoại ô Damascus khi triển khai cuộc tấn công hiệu quả, cắt đứt hoàn toàn tuyến đường tiếp vận chính của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong khu vực Đông Ghouta.
Binh sĩ quân đội Syria chiến đấu trong đường hầm khu vực Đông Ghouta
Binh sĩ quân đội Syria chiến đấu trong đường hầm khu vực Đông Ghouta

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Damascus cho biết, quân đội Syria cắt đứt tuyến đường tiếp vận giữa Al-Shifuniyah và Autaya. Bằng cuộc tấn công chớp nhoáng, lực lượng Vệ binh Cộng hòa tiêu diệt tất cả các tay súng phiến quân trên địa bàn này và giành được quyền kiểm soát một phần của tuyến đường nằm gần làng Hawsh ad-Dawahirah.

Cùng lúc, các đơn vị quân đội Syria tiến hành trận phản công truy đuổi lực lượng chiến binh thánh chiến, đánh chiếm lại phần lớn  trang trại gần thị trấn Hawsh Ash-Shalaq .

Quân đội Syria đang tiến hành chiến dịch quân sự tấn công lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến Jaysh al-Islam, được Ả rập xê út hậu thuẫn trong trung tâm nổi dậy thuộc khu vực Đông Ghouta. Sau khi lực lượng nổi dậy ở Tây Ghouta đầu hàng, các đơn vị vũ trang Syria giải phóng được một số thị trấn và làng mạc trong khu vực.

Nhiều nguồn tin mạng xã hội ủng hộ chính quyền Syria khẳng định, lực lượng không quân hải quân Nga sẽ thực hiện các hoạt động yểm trợ đường không trong cuộc tấn công của quân đội Syria trên vùng Đông Ghouta, sử dụng tên lửa hành trình Kalibr và các cuộc không kích bằng vũ khí chính xác.

Quân đội Syria tấn công chiến tuyến lực lượng Hồi giáo cực đoan trong khu dân cư Hawsh ad-Dawahirah, Đông Ghouta, trên vùng nông thôn ngoại ô Damascus.

NT