Quân đội Syria bẻ gãy cuộc tấn công của phiến quân ở Latakia (video)

VietTimes -- Ngày 09.12.2016, lực lượng Hồi giáo trên vùng nông thôn miền Đông Bắc tỉnh Latakia tiến hành cuộc tấn công vào quân đội Syria, bố trí trên những cao điểm gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Các đơn vị quân đội Syria đánh trả quyết liệt, bẻ gãy cuộc tấn công và gây tổn thất nặng nề cho phiến quân.
Binh sĩ quân đội Syria chiến đấu trên chiến trường Latakia
Binh sĩ quân đội Syria chiến đấu trên chiến trường Latakia

Lực lượng Hồi giáo cực đoan tổ chức cuộc tấn công nhằm đánh chiếm thị trấn chiến lược Ein Issa. Tham gia cuộc tấn công này là các tay súng thánh chiến thuộc liên minh Jeish al-Fatah, bao gồm những chiến binh quốc tịch Nga từ Chechnya và Caucasus, đồng loạt đánh vào các trận địa của binh sĩ Syria trong các ngôi làng gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ và dọc theo dãy núi Turkmen.

Trên hướng thị trấn Ein Issa, lực lượng Jeish al-Fatah đánh vào các làng Sallour, Qalabeh và Shahroureh.

Các đơn vị vũ trang Syria, phòng ngự xung quanh thị trấn Ein Issa và trên cao điểm al-Jahar có vị trí then chốt kiểm soát toàn bộ khu vực chiến trường đánh trả mãnh liệt, ngăn chặn và bẻ gãy nhiều cuộc tấn công của Jeish al-Fatah theo hướng Ein Issa.

Không vượt qua được lưới lửa ác liệt của quân đội Syria, lực lượng Hồi giáo cực đoan bỏ lại 16 xác chêt, nhiều tay súng bị thương và hỗn loạn rút lui khỏi chiến trường về hướng làng Sallour.

Nếu thị trấn Ein Issa bị lực lượng chiến binh chiếm giữ, những khu dân cư lân cận khác bao gồm Hasamo, Beit Laman và cao điểm al-Hajar có nguy cơ sẽ bị lực lượng chiến binh thánh chiến tấn công.

Cùng ngày, các đơn vị quân đội Syria và lực lượng quân tình nguyện cũng giao chiến ác liệt với các tay súng thánh chiến bất ngờ tấn công vào trận địa của quân đội Syria trên vùng ngoại ô Ein Issa gần dãy núi Turkmen của Lattakia. Lực lượng chính phủ Syria diệt và làm bị thương nhiều phần tử cực đoan, buộc số còn lại phải tháo lui khỏi chiến trường.

Trong ngày, các lực lượng không quân và pháo binh Syria tập kích hỏa lực dữ dội vào các vị trí của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong thị trấn Kabani trên dãy núi Kurdish.

Quân đội Syria quyết liệt đánh trả lực lượng Hồi giáo cực đoan trên chiến trường Latakia

NT