Putin tiết lộ chi phí chiến dịch quân sự ở Syria

Các hoạt động của Nga ở Syria đòi hỏi chi phí lớn. Tuy nhiên, hầu hết chi phí đó là dự trữ của Bộ quốc phòng, vào khoảng 33 tỷ rúp.
Binh sĩ Nga tham gia chiến dịch quân sự tại Syria
Binh sĩ Nga tham gia chiến dịch quân sự tại Syria

"Tất nhiên,  chiến dịch quân sự ở Syria đòi hỏi những chi phí nhất định. Tuy nhiên, hầu hết chi phí đó là dự trữ của Bộ quốc phòng, vào khoảng 33 tỷ rúp, nằm trong ngân sách của Bộ năm 2015 để thực hiện các cuộc diễn tập quân sự và huấn luyện chiến đấu", Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ngày 17/3, khi ông phát biểu tại lễ trao giải cho các quân nhân tại điện Kremlin.

"Chúng tôi chỉ đơn giản là chuyển hướng các nguồn lực đó vào việc đảm bảo hoạt động của nhóm quân ở Syria. Và có lẽ, chưa từng có ai phát minh ra một cách hiệu quả hơn để đào tạo, rèn luyện kỹ năng chiến đấu trên thực tế như vậy", nhà lãnh đạo Nga nói.

Ngày hôm nay 17/3, Tổng thống Putin tuyên bố rằng, về cơ bản, lực lượng không quân Nga ở Syria đã đảo ngược tình hình trong việc giải quyết vấn đề khủng bố tại Syria.

"Những hành động này về cơ bản đã thay đổi tình hình. Chúng ta đã tiến hành rất nhiều công việc để củng cố chính quyền hợp pháp và quy chế nhà nước của Syria", ông Putin nhấn mạnh.

Theo Sputnik