Phát hiện lỗi bảo mật nghiêm trọng trong chip của Qualcomm

VietTimes – Điều may mắn là lỗ hổng bảo mật này chưa bị ai lợi dụng để trục lợi.
Ảnh: GSMArena
Ảnh: GSMArena

Các nhà nghiên cứu bảo mật của Check Point đã phát hiện ra một mối đe dọa nghiêm trọng đối với tất người dùng smartphone sử dụng chip của Qualcomm. Tính đến năm 2019, khoảng 40% điện thoại thông minh trên thị trường sử dụng sức mạnh bộ vi xử lý do Qualcomm cung cấp.

Cụ thể, CheckPoint đã phát hiện ra hơn 400 dòng mã có chứa lỗ hổng trong bộ xử lý tín hiệu kỹ thuật số trên các chip (SoCs) của Qualcomm. Tuy nhiên, chi tiết lỗ hổng không được tiết lộ vì lo ngại kẻ xấu sẽ lợi dụng những kẽ hở này.

Theo CheckPoint, các tin tặc có thể ghi âm cuộc gọi, đánh cắp dữ liệu, cài đặt phần mềm độc hại mà bạn không thể gỡ bỏ thậm chí là biến chiếc smartphone của bạn thành “cục gạch”. Qualcomm đã bắt đầu cập nhật trình điều khiển và các mã cấp thấp, đồng thời hãng cũng sẽ sớm chia sẻ chúng cho các nhà cung cấp. Cuối cùng là các bản cập nhật sửa chữa điện thoại thực tế đến tay người dùng.

Các nhà phân tích cũng nhấn mạnh rằng khả năng có người đã lợi dụng và khai thác các lỗ hổng này là rất thấp và họ chưa có bất kỳ bằng chứng nào về một ai đó đã làm điều như vậy. Do đó, chỉ cần bạn tải xuống ứng dụng từ các nguồn đáng tin cậy như Google Play hoặc App Store, “dế yêu” của bạn sẽ được an toàn.

Theo GSMArena