Nga sẽ bán vũ khí cho Armenia

Chính phủ Armenia hôm qua (15/4) đã phê duyệt Nghị định về việc thực hiện Hiệp định tín dụng với LB Nga phục vụ mua sắm vũ khí, một hợp đồng mua bán vũ khí sẽ được ký kết, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Armenia Ara Nazaryan thông báo.

Nga sẽ bán vũ khí cho Armenia

"Nghị định ủy thác cho Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ký kết với các cơ quan hữu quan của Nga hợp đồng mua các vũ khí hiện đại trong khuôn khổ vay tín dụng", ông Nazarian cho biết.

Ngoài ra, Ngân hàng Trung ương Armenia được giao nhiệm vụ hoàn thành trước ngày 29/4 việc thảo luận với ngân hàng Ngoại thương Nga các thủ tục giải ngân tín dụng quốc phòng. Bộ Quốc phòng Armenia được ủy nhiệm lập danh mục chi tiết các vũ khí và khí tài hiện đại cần mua sắm để tiếp đến thảo luận và ký một thỏa thuận đặt mua với cơ quan hợp tác quân sự và kỹ thuật Liên bang Nga và công ty cổ phần Rosoboronexport.

Trước đấy, như Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin cho biết, Nga bán vũ khí cho cả Erevan và Baku, có cân nhắc sự cân đối các lợi ích. Ông nhấn mạnh rằng, chỉ cần Nga ngừng cung cấp vũ khí cho một trong số những nước này, Hoa Kỳ hoặc các nước khác sẽ lập tức nhảy vào thế chỗ.

Theo Sputnik