Nga phóng tên lửa huỷ diệt kho vũ khí khủng của phiến quân Syria (video)

VietTimes -- Tuần qua, trong khuôn khổ chiến dịch tấn công lực lượng khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS – al Qaeda Syria) và các nhóm liên minh, lực lượng không quân Nga phá hủy một trong những kho vũ khí đạn dược lớn nhất của tổ chức này trong tỉnh Idlib trên miền bắc Syria.

Không quân Nga không kích hủy diệt một kho vũ khí lớn của phiến quân ở Idlib - ảnh video Bộ quốc phòng Nga

Không quân Nga không kích hủy diệt một kho vũ khí lớn của phiến quân ở Idlib - ảnh video Bộ quốc phòng Nga

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, tướng Igor Konashenkov, tuyên bố "trong thời gian dài cơ quan tình báo quân sự Nga theo dõi rất kỹ, vũ khí trang bị được chuyển đến chiến tuyến của khủng bố như thế nào".

Ngày 06.10.2017, lực lượng không quân Syria phối hợp với các phi đội máy bay chiến đấu Nga tiến hành nhiều cuộc tiến công vào căn cứ không quân Abu al-Duhur, đang bị HTS và các nhóm chiến binh khác chiếm đóng phía đông Idlib.

Sau khi xác định chính xác mục tiêu, không quân Nga, sử dụng máy bay ném bom chiến trường siêu hiện đại, có thể là Su-34 tiến hành cuộc tấn công bằng tên lửa không đối đất có điều khiển phá hủy kho vũ khí đạn dược lớn này trong sân bay quân sự Abu Dhuhour.

Kho vũ khí đạn dược khổng lồ này là kho vũ khí quan trọng của nhóm Hay'at Tahrir Al-Sham, một trong những nhóm khủng bố lớn nhất ở Syria.

Không quân Nga hủy diệt môt kho vũ khí khổng lồ của AlQaeda Syria - video Ruptly
NT