Nga phát triển nhiều loại máy bay không người lái mới

Tập đoàn sản xuất vũ khí Rosoboronexport (Nga) củng cố vị thế của mình trên thị trường toàn cầu về máy bay không người lái (UAV) bằng cách đưa ra những mẫu UAV mới, trong đó có "Takhion" và "Granat-4E".

Nga phát triển nhiều loại máy bay không người lái mới

Hãng tin Sputnik dẫn thông báo từ bộ phận báo chí của Tập đoàn sản xuất vũ khí Rosoboronexport cho hay. Thông báo dẫn lời Phó Tổng Giám đốc Rosoboronexport Sergei Goreslavsky cho hay Nga đã nhiều năm phải đuổi theo các nhà sản xuất UAV hàng đầu thế giới. 

Ông nói: "Tuy nhiên, các nhà sáng chế của Nga đã đảo ngược tình thế, và bây giờ Moskva có rất nhiều mẫu mới đủ sức cạnh tranh ngang hàng với những mẫu tốt nhất của nước ngoài. Chúng tôi đang tiến hành đàm phán với hàng loạt nước khác về cung cấp các tổ hợp sản phẩm Nga. Sự quan tâm đến các mẫu UAV của Nga đang gia tăng rõ rệt".

Theo TTXVN

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Bộ Quốc phòng Nga: Gần 1.000 binh sĩ Ukraine đã đầu hàng tại nhà máy thép Azovstal

Bộ Quốc phòng Nga: Gần 1.000 binh sĩ Ukraine đã đầu hàng tại nhà máy thép Azovstal

VietTimes – Nga cho biết gần 1.000 lính Ukraine bị mắc kẹt trong nhà máy thép Azov đã đầu hàng Nga. Trong khi đó, các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine bị đình trệ. Tổng thống Nga Putin cảnh báo Liên minh châu Âu rằng lệnh cấm vận đối với dầu mỏ của Nga là "đòn tự sát kinh tế".