Nga nói Ukraine mất gần nửa triệu quân, tuyên bố tiếp tục tấn công vũ khí của phương Tây

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu hôm 23/4 đã chia sẻ những ước tính mới nhất về thương vong trên chiến trường ở Ukraine.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu (Ảnh: Reuters)
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu (Ảnh: Reuters)

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết tổn thất quân sự của Ukraine kể từ tháng 2/2022 đã lên tới gần 500.000 người.

Phát biểu tại cuộc họp cấp bộ trưởng, ông Shoigu cho biết các lực lượng Nga đang nắm thế chủ động trên tiền tuyến và đang đẩy lùi đối thủ. Ông nói thêm rằng áp lực đã ngăn cản quân đội Kiev giữ vững các vị trí phòng thủ của họ.

Bộ trưởng Quốc phòng cũng đề cập đến việc Mỹ dự kiến ​​phân bổ hơn 60 tỉ USD hỗ trợ quân sự cho Kiev. Ông lưu ý rằng động thái này nhằm "ngăn chặn sự sụp đổ" của lực lượng Ukraine, nhưng dự đoán rằng số tiền này sẽ không tác động đáng kể đến tình hình trên chiến trường, vì "phần lớn nguồn tài trợ sẽ dành cho hoạt động sản xuất của quân đội Mỹ".

Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cho biết Nga sẽ tăng cường tấn công vào các căn cứ lưu trữ của Ukraine, nơi chứa vũ khí do phương Tây cung cấp.

Trong bài phát biểu với các quan chức quốc phòng, ông Shoigu cũng cho biết Nga đã "xóa tan huyền thoại về tính ưu việt của vũ khí phương Tây" và lực lượng của nước này đã giành được thế chủ động dọc theo mặt trận chiến đấu dài 1.000 km.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết Kiev sẽ sớm nhận được thêm các hệ thống tên lửa ATACMS tầm xa như một phần của gói thầu. Các quan chức Mỹ cho biết viện trợ cũng sẽ bao gồm đạn dược và thiết bị đánh chặn cho các hệ thống phòng không.

Theo RT, Reuters