Nga giáng đòn hủy diệt gần 200 chiến binh IS, quân Syria đoạt lại đường chiến lược (chùm video)

VietTimes -- Ngày 07.10.2017, sau khi tấn công giành lại quyền kiểm soát ngôi làng then chốt Huribshah, quân đội Syria đã giải phóng lại hoàn toàn tuyến đường quốc lộ nối các thành phố chính thuộc Homs với thành phố Deir Ezzor.

Tuyến đường Al-Sukhnah - Deir Ezzor hoàn toàn giải phóng - ảnh Muraselon

Tuyến đường Al-Sukhnah - Deir Ezzor hoàn toàn giải phóng - ảnh Muraselon

Muraselon dẫn nguồn tin quân sự cho biết: Các lực lượng vũ trang Syria, dưới hỏa lực yểm trợ của không quân Nga đẩy lùi các nhóm chiến binh khủng bố IS ra xa đường cao tốc chiến lược, đảm bảo an ninh cho tuyến đường vận tải huyết mạch này.

Truyền thông lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) công bố video, ghi lại cuộc chiến trên vùng sa mạc tỉnh Homs, cho thấy các đơn vị quân đội Syria và lực lượng quân tình nguyện giao chiến với các tay súng khủng bố IS dọc theo tuyến đường huyết mạch Al-Sukhnah – Deir Ezzor.

Quân đội Syria, dưới hỏa lực yểm trợ của không quân Nga, mở lại tuyến đường Al-Sukhnah - Deir Ezzor - video Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran

Bộ Quốc phòng Nga, trong buổi họp báo thường xuyên ngày 08.10.2017 cho biết, lực lượng không quân Nga đã tiến hành một cuộc tấn công hủy diệt vào nhóm các chiến binh IS nước ngoài thâm nhập vào Syria từ vùng lân cận thị trấn Abu Kamal Iraq, gần biên giới Iraq-Syria.

Tất cả các mục tiêu khủng bố, bao gồm sở chỉ huy điều hành tác chiến, binh lực và các xe cơ giới bọc thép đã bị các đơn vị trinh sát đường không phát hiện theo dõi và giám sát mọi hoạt động trong vòng một tuần. Các máy bay chiến đấu Nga đã tiến hành nhiều cuộc không kích.

Bản báo cáo của Bộ quốc phòng Nga cho biết: "Một cuộc không kích gần thị trấn Abu Kamal trên vùng biên giới phá hủy sở chỉ huy của lực lượng khủng bố, diệt 40 phần tử khủng bố đến từ Tajikistan và Iraq, thiêu hủy 7 chiếc xe địa hình SUV gắn súng máy phòng không DShK và ZU-23-2 mm".

Một cuộc không kích khác gần thành phố Al-Mayadin tiêu diệt 80 tay súng khủng bố, trong đó có 9 chiến binh đến từ vùng Bắc Caucasus, phá hủy một trung tâm chỉ huy, 18 chiếc xe địa hình chiến đấu và ba kho đạn dược.

Ngoài ra, lực lượng không quân Nga phát hiện và không kích tiêu diệt một nhóm 60 tay súng nước ngoài, đến từ các nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ, Tunisia và Ai Cập", phá hủy 12 chiếc xe địa hình gắn súng phòng không hạng nặng trong lãnh thổ Syria. Tổng số các tay súng bị tiêu diệt là 180 chiến binh IS.

Không quân Nga hủy diệt các tay súng khủng bố đến từ Liên xô cũ ở Deir Ezzor - video Bộ quốc phòng Nga
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm