Nga giảm quân nhưng “lên đời” các cứ điểm quân sự tại Syria

VietTimes -- Nga giảm nhóm quân của các lực lượng vũ trang ở Syria đến mức độ cần thiết để đảm bảo khả năng chiến đấu, trong khi sẽ tăng cường hiện đại hóa hai cơ sở quân sự lớn sẽ được nâng cấp, Sputnik dẫn nguồn tin cho biết. 

Phi công Nga tham chiến tại Syria

Phi công Nga tham chiến tại Syria

"Sau khi giảm quân số Nga ở Syria, trong nước này Nga vẫn còn hai cơ sở quân sự quan trọng: nhóm không quân Nga tại sân bay Hmeymim và nhóm hậu cần và sửa chữa mở rộng và hiện đại hóa tại thành phố Tartus”, nguồn tin cho biết.

Ông cũng lưu ý rằng sau khi giảm "các cuộc không kích", cảng hàng không Hmeymim sẽ tiếp tục được bảo vệ bởi các hệ thống tên lửa phòng không S-400, cũng như tên lửa và pháo chống máy bay tiên tiến Pantsir.

Ngoài ra, nguồn tin cho biết rằng Nga có kế hoạch phát triển cứ điểm cho nhóm phòng không tại sân bay Hmeymim, sau vài tháng sẽ bắt đầu cải tạo đường băng thứ hai. Ông nói thêm rằng Nga có kế hoạch hiện đại hóa căn cứ hải quân Nga tại Tartus đến mức độ  cho phép các tàu tuần dương cập cảng.

Sputnik khẳng định rằng nhóm Nga ở Syria rút quân sẽ không ảnh hưởng đến các hệ thống tên lửa phòng không S-300 và các tổ hợp trên đất liền Bastion, sẽ bảo vệ căn cứ hải quân tại Tartus.