Nga đổi "ác điểu" Su-35 lấy...cao su Indonesia

VietTimes -- Giám đốc Hợp tác quốc tế và chính sách khu vực của công ty "Rostec" Nga, ông Victor Kladov trong buổi họp báo ngày 06.06.2017 cho biết: Hợp đồng cung cấp máy bay tiêm kích thế hệ 4++ Su-35 cho Indonesia dự kiến sẽ được ký kết trong năm 2017.

Máy bay Su-35 (ảnh minh họa)

Máy bay Su-35 (ảnh minh họa)

Trong cuộc họp báo về thương vụ này ở Moscow, ông Kladov cho biết: "Hợp đồng đã được cả hai phía đồng thuận và phê duyệt, bao gồm cả lĩnh vực kỹ thuật và lĩnh vực tài chính, nhưng liên quan đến một hợp đồng khác là hợp đồng hỗ trợ - đó là những công nghệ sẽ được chuyển giao cùng với các máy bay chiến đấu, hệ thống bảo trì bảo dưỡng, sửa chữa vũ khí trang bị".

Nhưng ông Kladov không thông báo số lượng Su-35 sẽ cung cấp cho Indonesia. Ông cho biết, Nga trong khuôn khổ của hợp đồng sẽ nhận trách nhiệm đảm bảo cung cấp đầy đủ chiến đấu cơ Su-35 cho Indonesia theo đúng các điểu khoản đã quy định trong trao đổi thương mại giữa hai bên.

Một điều thú vị là ông Kladov tiết lộ: “Indonesia có những hàng hóa rất cần cho Nga để trao đổi, đó là cao su tự nhiên, dầu dừa và các sản phẩm khác.

Trước đó không lâu, cổng thông tin điện tử kompas.com, dẫn nguồn tin từ bộ ngoại giao Bộ Ngoại giao Indonesia cho biết, Nga đặc biệt quan tâm đến thương vụ trao đổi hàng hóa, cung cấp các máy bay chiến đấu Sukhoi đổi lấy cao su tự nhiên Indonesia.

NT