"Nga chỉ tập trận, sao phương Tây căng thẳng thần kinh thế!"

VietTimes -- Tổng thống Nga Vladimir Putin một lần nữa bày tỏ sự ngạc nhiên về phản ứng lo ngại của các đối tác phương Tây đối với các cuộc tập trận của quân đội Nga.

Tổng thống Putin trong một chuyến thị sát quân đội

Tổng thống Putin trong một chuyến thị sát quân đội

"Quân đội của chúng ta không đe dọa bất cứ ai. Tôi muốn nhấn mạnh một lần nữa để tất cả mọi người nghe thấy, không chỉ những ai ngồi ở đây", ông Putin nói trong cuộc gặp với các nhân viên của công ty Autodiesel ở Yaroslavl.

Quân đội Nga rất hiệu quả và đã trở thành lực lượng hiện đại. Số lượng các cuộc tập luyện tăng lên, bao gồm kiểm tra không báo trước, không hiểu sao đôi khi khiến cho các đối tác của chúng tôi lo lắng, chúng ta cứ gọi họ một cách ước lệ như thế. Khi họ tiến hành tập trận, chúng tôi không quan tâm, không hiểu lý do tại sao họ lại bắt đầu lo lắng, căng thẳng thần kinh như vậy", tổng thống Nga cho biết.

"Một lần nữa tôi nhắc lại, điều này là quan trọng, chúng tôi không đe dọa bất cứ ai. Và chúng tôi đâu cần chuyện đó? Đất nước chúng tôi có diện tích lớn nhất trên thế giới, tôi đã nói, mọi người đều biết, nên chúng tôi cần phải đảm bảo chắc chắn an ninh cho đất nước mình, cho nhân dân của mình. Quân đội của chúng tôi có thể làm được điều đó, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển quân đội", ông Putin khẳng định.

Ông Putin lưu ý rằng ngày hôm nay Nga tiếp tục thực hiện chương trình phát triển quân đội. "Quân đội cần trở nên nhỏ gọn, nhưng phải rất hiệu quả, vì vậy chúng tôi sẽ tiếp tục cải cách cơ cấu và sẽ tiếp tục tối ưu hóa quân số mà không sa thải hàng loạt", ông Putin nói.