Mikhail Saakashvili và hoang tưởng: Ukraina có thể đánh chiếm Nga

VietTimes -- Theo hãng tin Nga Sputnik, Thống đốc tỉnh Odessa của Ukraina, cựu Tổng thống Gruzia Mikhail Saakashvili đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn của đài truyền hình Ukraina, rằng các binh sĩ Ukraina có thể đánh chiếm toàn nước Nga, nếu họ sẽ có vũ khí của Mỹ.
Mikhail Saakashvili và hoang tưởng: Ukraina có thể đánh chiếm Nga

"Những khoảng trống chính của Ukraina — đó là vũ khí chống tăng đã lỗi thời. Nhưng có thứ tân tiến hơn ở Mỹ. Nếu họ sẽ cung cấp vũ khí đó và Ukraina sẽ tiêu diệt 50 xe tăng đầu tiên của Nga, mọi chuyện sẽ hoàn toàn khác" - ông Saakashvili nói.

Viên Thống đốc này cũng lưu ý: "Tinh thần của binh sĩ Ukraina là tốt nhất trên thế giới, và nếu họ được cung cấp những kiến ​​thức, kỹ năng và vũ khí cần thiết, họ sẽ có thể đánh chiếm toàn bộ nước Nga".

Ông Saakashvili lớn lên ở Gruzia, nhưng học ở Mỹ trước khi trở thành Tổng thống Gruzia và thua trận trước Nga trong cuộc chiến 5 ngày ở Nam Ossetia năm 2008. Sau khi mất ghế tổng thống Gruzia, ông được mời tới Ukraina và được bổ nhiệm làm Thống đốc tỉnh Odessa.

Nhưng với những phát ngôn kiểu này, không có gì lạ khi ông được Ukraina mời làm thống đốc, không hẳn vì năng lực thực tế, mà phần nhiều có lẽ là do tinh thần bài Nga giống các lãnh đạo hiện này của Ukraina.