Không quân Ukraine nhận 4 MiG-29 do Nga chế tạo

Dù đang trong tình trạng căng thẳng với Nga nhưng quân đội Ukraine lại vừa bổ sung 6 máy bay chiến đấu mới được sản xuất từ Nga.
Không quân Ukraine nhận 4 MiG-29 do Nga chế tạo

Theo thông tin của Interfax, lực lượng không quân Ukraine đã bổ sung các máy bay vừa được phục hồi bởi các nhà máy sửa chữa hàng không Lvov và Odessa cho Lữ đoàn 144.

Đại diện báo chí của Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine thông báo: "Lữ đoàn không quân chiến thuật Ivano - Frankovskaya đã nhận 4 máy bay tiêm kích MiG-29 và hai máy bay huấn luyện chiến đấu L-39 vừa được phục hồi bởi các nhà máy sửa chữa hàng không Lvov và Odessa. Các tổ bay đã sẵn sàng thực hiện các chuyến bay trên thiết bị mới”.

Lữ đoàn không quân 144 của Ukraine đóng quân tại khu vực Ivano - Frankivsk của nước này. Trước đó, thông tin từ Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết, công ty Antonov sẽ sản xuất cho quân đội Ukraine máy bay thuộc dòng An-148.

Dù luôn chỉ trích Nga "xâm lược" nước mình, đồng thời xác định Moscow là "kẻ thù quân sự", nhưng quân đội Ukraine buộc phải sử dụng vũ khí có nguồn gốc từ Nga và Liên Xô. Đặc biệt, tất cả các máy bay chiến đấu của không quân nước này đều có nguồn gốc từ Nga và Liên Xô, vì lý do đào tạo.

Phi công Ukraine sẽ phải mất thời gian khá lâu mới có thể chuyển sang sử dụng các loại máy bay chiến đấu theo chuẩn NATO. Chưa kể, Ukraine hiện đang trong tình trạng thiếu tiền vì nền kinh tế liên tục suy giảm nên việc mua máy bay chiến đấu mới do phương Tây chế tạo là nằm ngoài khả năng chi của ngân sách nước này.

Theo Interfax, Một thế giới