Không quân Nga tấn công IS trên vùng Đông Bắc tỉnh Homs

VietTimes -- Trong ngày 07.03.2016, các lực lượng vũ trang Syria không có những trận đánh lớn. Lực lượng không quân Nga tấn công dữ dội ở tỉnh Homs và Latakia. Lực lượng Tigers mở màn trận tấn công vào thành phố cổ Palmyra. Dự kiến trong vài ngày tới quân đội Syria sẽ giành được làng Kabani Latakia.

Không quân Nga tấn công IS trên vùng Đông Bắc tỉnh Homs

Lực lương không quân Nga không kích dữ dội các tuyến đường vận chuyển dầu của IS gần làng al-Zara'yah, Wadi al-Dhakira, al-Sakinah và Arak ở vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Homs. Những cuộc không kích dữ dội của Nga trong khu vực buộc các đoàn xe buôn lậu dầu IS phải lẩn trốn và luồn lách bằng đường khác, việc buôn lậu dầu ăn cướp hầu như tê liệt ở tỉnh Homs.

Ngày 06.03.2016, các binh sĩ quân đội Syria đẩy lùi cuộc tấn công của IS trên khu mỏ dầu Jazal phía đông tỉnh Homs, buộc các nhóm khủng bố tháo lui khỏi chiến trường. Quân đội Syria giết và làm bị thương nhiều phần tử khủng bố.

Lực lượng Dân chủ Syria SDF, chủ yếu là người Kurd từ YPG, bất ngờ tấn công căn cứ trung tâm tập trung chiến binh của al-Nusra gần Tal al-Shaqeef và tuyến đường hướng tới Castello ở Bắc Aleppo, giết và bị thương một số tay súng khủng bố, phá hủy phương tiện cơ động và vũ khí trang bị.

Lực lượng dân quân người Kurd YPG đã và đang phối hợp chặt chẽ với chính phủ Syria. Quân đội Syria gửi nhiều kiện hàng vũ khí cho lực lượng dân quân YPG ở tỉnh Hasaka, huấn luyện và đào tạo nhóm đầu tiên lực lượng tình nguyện viên người Kurd ở thành phố Hasaka vào tháng trước.

Ngày 05.03.2016, IS triển khai lực lượng tấn công nhằm giành một phần đoạn đường chiến lược Ithriya-Khanaser gần làng Sheikh Hilal. Quân đội Syria đã bẻ gãy mọi đợt tấn công, đẩy lùi các tay súng khủng bố.

Tổng quan tình hình chiến sự Syria ngày 07.03.2016

QA