Khám phá quốc ẩm thế giới qua từng tách trà

VietTimes -- Trà từ lâu đã nhận được sự công nhận trên toàn thế giới là một trong những thức uống giải khát hấp dẫn nhất từng được phát minh. Một tách trà không chỉ đơn thuần là một thức uống mà còn chứa đựng cả một quá trình lịch sử phản ánh tinh túy của từng quốc gia. 

Nhật Bản

Khám phá quốc ẩm thế giới qua từng tách trà  - ảnh 1

Trà matcha được làm từ lá trà xanh thượng hạng. Nó rất khác với một tách trà cổ điển như chúng ta biết. Bột được đánh khuấy trong cốc, và nếu thực hiện đúng cách, bạn sẽ có được một hỗn hợp màu xanh lá cây sống động, bắt mắt.

Ấn Độ

Khám phá quốc ẩm thế giới qua từng tách trà  - ảnh 2

Trà Darjeeling là biểu tượng của Ấn Độ và với bí quyết riêng kết hợp với hương vị hấp dẫn đã giúp nó trở thành trà đắt nhất thế giới. Giống này được trồng ở vùng cao nguyên của Ấn Độ và trong dãy Himalaya.

Vương quốc Anh

Khám phá quốc ẩm thế giới qua từng tách trà  - ảnh 3

Người Anh thích thêm sữa vào trà đen để có được một kết cấu kem - trà độc đáo.  Được biết, người Anh là người yêu trà nhất trên thế giới, họ có thể uống trà 5 lần trong một ngày.

Thổ Nhĩ Kỳ

Khám phá quốc ẩm thế giới qua từng tách trà  - ảnh 4

Trà được phục vụ trong các ly nhỏ đi kèm cùng một khối đường.

Tây Tạng

Khám phá quốc ẩm thế giới qua từng tách trà  - ảnh 5

Trà Tây Tạng được làm từ sữa, bơ và muối. Trà có một hương vị lôi cuốn nhưng hơi đắng một chút.

Ma-rốc

Khám phá quốc ẩm thế giới qua từng tách trà  - ảnh 6

Người Ma-rốc tận hưởng trà xanh tươi mát với lá bạc hà.

Hồng Kông

Khám phá quốc ẩm thế giới qua từng tách trà  - ảnh 7

Ở Hồng Kông, người ta thêm sữa đặc vào trà, và thường thưởng thức với đá.

Đài Loan

Khám phá quốc ẩm thế giới qua từng tách trà  - ảnh 8

Trà Đài Loan thưởng thức nóng hay lạnh đều được miễn thành phần quan trọng nhất: bột sắn hột.

Mỹ

Khám phá quốc ẩm thế giới qua từng tách trà  - ảnh 9

Người Mỹ thích trà đen với chanh và đường. Đôi khi, họ cho thêm cả baking soda để trà mềm hơn.

Nga

Khám phá quốc ẩm thế giới qua từng tách trà  - ảnh 10

Ở Nga, cả trà xanh lẫn trà đen đều được pha trong ấm samovar và không dùng với sữa. Người Nga thường rót trà vào cốc có quai bằng kim loại, cho một viên đường hoặc thìa mứt đầy vào miệng rồi mới nhấp một ngụm trà.

Pakistan

Khám phá quốc ẩm thế giới qua từng tách trà  - ảnh 11

Trà Masala được làm từ gia vị và bơ sữa.

Thái Lan

Khám phá quốc ẩm thế giới qua từng tách trà  - ảnh 12
Trà Thái bao gồm nhiều loại thảo mộc Thái Lan, sữa và nước đá.

Trung Quốc

Khám phá quốc ẩm thế giới qua từng tách trà  - ảnh 13

Trà Phổ Nhĩ là một loại chè được làm từ chè đen, qua một quá trình lên men giúp cho các vi sinh vật có lợi phát triển, giống như rượu vang, càng để lâu thì chất lượng càng được nâng cao.

Ai Cập

Khám phá quốc ẩm thế giới qua từng tách trà  - ảnh 14

Ai Cập thích trà đen không đường. Trà dâm bụt được dành riêng cho lễ kỷ niệm đám cưới.

Nam Phi

Khám phá quốc ẩm thế giới qua từng tách trà  - ảnh 15

Trà được yêu thích nhất ở Nam Phi là rooibos - trà đỏ với vị ngọt dịu. Loại trà này được người Nam Phi dùng trong nhiều thế kỷ qua và nay nó đã trở thành một loại đồ uống được yêu thích trên khắp thế giới.

Mông Cổ

Khám phá quốc ẩm thế giới qua từng tách trà  - ảnh 16

Người Mông Cổ nấu trà với sữa và muối trong một nồi kim loại.

Argentina

Khám phá quốc ẩm thế giới qua từng tách trà  - ảnh 17

Trà Yerba Mate là biểu tượng văn hóa đặc trưng và thưởng trà còn là một truyền thống đầy tự hào của cư dân Argentina. Loại trà này còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ vào hàm lượng cao các chất chống lão hóa, vitamin, khoáng chất…

Theo Bright Side

Theo dõi tin tức VietTimes trên các mạng xã hội.

Tin 24h - Tin 360° - Giải trí

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác.

Hotline: 0902 294 950

Email: toasoan@viettimes.vn

Close