Khai mạc Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - tài liệu trong cộng đồng ASEAN

VietTimes -- Triển lãm sẽ góp phần kêu gọi nhân dân Việt Nam cùng chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN, một cộng đồng vì mục tiêu hòa bình, ổn định, phát triển và hướng tới người dân; nâng cao nhận thức của công chúng về sự hình thành Cộng đồng ASEAN.
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đánh trống khai mạc triển lãm
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đánh trống khai mạc triển lãm
Tối ngày 9/6/2017, tại thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, Bộ TT&TTphối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa tổ chức Khai mạc Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam.
Tới dự và khai mạc triển lãm có đồng chí Trương Minh Tuấn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT; Trịnh Văn Chiến, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa; các đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa; đại diện đại sứ 5 nước ASEAN tại Việt Nam là: Thái Lan, Indonesia, Lào, Philippines, Myanmar cùng đông đảo đại biểu của các cơ quan trung ương và tỉnh Thanh Hóa. 
Triển lãm là một trong chuỗi các hoạt động nhằm thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ về tuyên truyền, quảng bá ASEAN, về sự hình thành của Cộng đồng ASEAN và các lợi ích do Cộng đồng mang lại. Đồng thời hưởng ứng năm Cộng đồng ASEAN chính thức ra đời ngày 31/12/2015. Đây là thành quả của 50 năm nỗ lực hợp tác của tất cả các nước thành viên, ghi dấu mốc quan trọng của tiến trình liên kết ASEAN, trong đó Việt Nam được đánh giá là nhân tố quan trọng đảm bảo sự đoàn kết, thống nhất cho ASEAN.
Khai mạc Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - tài liệu trong cộng đồng ASEAN ảnh 1Bộ trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu tại Lễ khai mạc triển lãm
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến Đảng bộ, UBND, HĐND và các Sở liên quan đã tạo điều kiện cho Bộ TT&TT tổ chức thành công Triển lãm ảnh và phim phóng sự - tài liệu trong Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam và nhiều hoạt động khác. Bộ trưởng cho biết: “Triển lãm lần này còn là hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN và 22 năm Việt Nam gia nhập ASEAN trong năm 2017. Triển lãm giới thiệu tới người xem hơn 300 tác phẩm ảnh và gần 60 phim phóng sự - tài liệu đạt giải và vào vòng chung khảo của Liên hoan Quốc tế Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về Đất nước con người trong Cộng đồng ASEAN năm 2010 (là năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN), Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về Bảo vệ môi trường và Biến đổi khí hậu trong Cộng đồng ASEAN năm 2013, Liên hoan Ảnh - Phóng sự và phim Tài liệu về các Dân tộc trong Cộng đồng ASEAN năm 2015, do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.”
Bộ trưởng đánh giá: “Các tác phẩm phản ánh nhiều chủ đề phong phú như: vẻ đẹp đất nước, con người các quốc gia ASEAN, văn hóa truyền thống các nước ASEAN, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, các Dân tộc trong cộng đồng các nước ASEAN và đều có chất lượng nghệ thuật tốt, hàm lượng thông tin lớn, phong cách thể hiện đa dạng. Một số tác giả đã có nhiều tìm tòi sáng tạo, đem đến cho người xem những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao. Đặc biệt, xuất hiện ở vị trí trang trọng trong Triển lãm còn có mẫu tem và mẫu dấu chung của các nước ASEAN. Đến với Triển lãm, chúng ta sẽ hiểu biết hơn về văn hóa, con người, môi trường sống của các quốc gia trong khu vực ASEAN. Qua đó, sự kiện cũng tạo cơ hội, điều kiện cho các dân tộc ngày càng xích lại gần nhau vì một nền văn hoá ASEAN đầy bản sắc, đa dạng trong thống nhất.”
Tại buổi lễ, đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, phát biểu cho biết: “Thông qua triển lãm này, bạn bè và du khách trên cả nước và ở nước ngoài sẽ hiểu biết thêm về văn hóa và con người Thanh Hóa để từ đó tiến tới hợp tác để cùng phát triển. Thanh Hóa có vinh dự được Bộ TT&TT trao lại toàn bộ Ảnh và Phim phóng sự, tài liệu để có thể tiếp tục trưng bày, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh trong việc bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu cũng như hiểu thêm về các dân tộc và các quốc gia trong cộng đồng ASEAN.”
Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam diễn ra tại Trung tâm Triển lãm - Hội chợ - Quảng cáo tỉnh Thanh Hóa, thời gian từ ngày 9 đến 12/6/2017.
Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ khai mạc triển lãm:
Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc triển lãm:
20170709-dh15.jpg
20170709-dh17.jpg