Hơn 1.000 tân sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội nhập học

VietTimes -- Hôm nay (22/8) là ngày đầu tiên các tân sinh viên của Trường Đại học (ĐH) Y Hà Nội đến làm thủ tục nhập học. Hàng trăm sinh viên náo nức nhập trường dưới sự chào đón và hướng dẫn tận tình của các thầy cô.

Trường Đại học Y Hà Nội chào đón các tân sinh viên nhập trường. Ảnh: Minh Thúy
Trường Đại học Y Hà Nội chào đón các tân sinh viên nhập trường. Ảnh: Minh Thúy

Từ sớm, rất đông phụ huynh cùng các em học sinh từ khắp các địa phương đã có mặt tại trường, để chuẩn bị các thủ tục nhập học. Các bạn trẻ đều rất hào hứng trong ngày đầu tiên chính thức trở thành sinh viên. 

Hội trường lớn của Trường ĐH Y Hà Nội được bố trí trang trọng với nhiều bàn tư vấn, có các thầy cô chào đón các sinh viên mới.

Học sinh đến làm thủ tục nhập học
Học sinh đến làm thủ tục nhập học
Học sinh và phụ huynh được tư vấn về thủ tục nhập học
Học sinh và phụ huynh được tư vấn về thủ tục nhập học

Bà Trần Thị Liễu, một phụ huynh ở Bắc Ninh, chia sẻ: "Hôm nay tôi rất vui khi đưa cháu đến nhập trường. Nhìn cơ sở vật chất của trường khang trang, tôi rất yên tâm cho con vào đây học. Khi đến nơi, cháu đã được các thầy cô nhiệt tình hướng dẫn làm các thủ tục cần thiết để nhập học, nhanh chóng và chu đáo". 

Ông Nguyễn Quốc Hùng (Cầu Giấy, Hà Nội) bày tỏ: "Tôi tự hào khi con tôi thi đỗ vào ngôi trường có bề dày lịch sử và uy tín như Đại học Y Hà Nội."

Vui vẻ trò chuyện
Vui vẻ trò chuyện 

Năm nay, Trường ĐH Y Hà Nội có tổng số 1.205 thí sinh trúng tuyển vào các ngành học. Tính đến ngày 19/8, Trường đã có tổng cộng 1.134 thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học. 

Hà Nội là địa phương có đông thí sinh trúng tuyển nhất với 247 em, tiếp sau đó là Thanh Hóa với 133 em và tiếp theo là Nam Định, 121 thí sinh. 

Theo GS.TS. Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội, tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường là 7.722 em, với 12.739 nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Trong đó, ngành Y khoa chiếm số lượng thí sinh đăng ký đông nhất là 2.756 em và ngành Y học dự phòng có số lượng thí sinh đăng ký thấp nhất là 384 em. 

"Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các tân sinh viên nhanh chóng hòa nhập vào môi trường học mới. Đây cũng sẽ là lứa sinh viên được nhà trường tiếp tục đào tạo theo xu hướng quốc tế hóa. Các em sẽ được các giáo sư, phó giáo sư, các chuyên gia đầu ngành đào tạo, với việc chú trọng thực hành khả năng ngoại ngữ, ứng xử và nghiên cứu khoa học.

Các bác sĩ tương lai sẽ được tiếp cận với các phương pháp giảng dạy hiện đại, theo hướng chủ động và hội nhập; được thực hành tại các bệnh viện có uy tín, để khi ra trường, các em đã là các bác sĩ có chuyên môn, đủ điều kiện bắt tay ngay vào việc chăm sóc sức khỏe, phục vụ nhân dân một cách tốt nhất. Đặc biệt, các bác sĩ trẻ có thể chủ động hoạt động độc lập tại các cơ sở y tế ở vùng sâu, vùng cao, đáp ứng yêu cầu về nhân lực chất lượng cao của Bộ Y tế" - GS.TS.Tạ Thành Văn chia sẻ.

Tên ngành

Số lượng

Điều dưỡng

2061

Dinh dưỡng

588

Khúc xạ Nhãn khoa

1149

Kỹ thuật xét nghiệm y học

1395

Răng Hàm Mặt

1777

Y học cổ truyền

813

Y học dự phòng

384

Y khoa

2756

Y khoa Phân hiệu Thanh Hóa

1367

Y tế công cộng

449

Tổng

12739