Hệ điều hành Remix chạy Android trên desktop đã bị khai tử

Jide ngừng phát triển Remix OS và các sản phẩm tiêu dùng, tập trung sang mảng kinh doanh mới.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo 9to5Google, hệ điều hành Remix do Jide phát triển dựa trên Android được ra mắt năm 2016 với phiên bản 2.0, sau là bản 3.0 (Marshmallow). Công ty đã chế tạo một phần mềm chạy Android kiêm sản xuất phần cứng được tối ưu hóa cho desktop. Ngoài ra hãng cũng hợp tác với nhiều công ty khác, tuy nhiên đến năm nay, việc phát triển đã dừng lại. Và mới đây Jide đã cho biết họ đang chuyển hướng sang mảng kinh doanh mới.

Trong thông cáo được đăng trên website của mình, Jide đã nhận được "lượng đặt hàng gia tăng từ các doanh nghiệp giúp họ tạo dựng công cụ tuyệt vời để quản lý tổ chức" trong năm qua. Nhận thấy "tiềm năng to lớn" trong "cuộc cách mạng hóa hoạt động của các doanh nghiệp", công ty ngừng phát triển sản phẩm Remix OS do thiếu nguồn nhân lực và tập trung lại vào mảng doanh nghiệp.

Hệ điều hành Remix đã được cải thiện đáng kể từ phiên bản 2.0 và tiếp tục được hoàn thiện sau đó. Hãng bắt đầu hợp tác với nhiều nhà sản xuất Trung Quốc bên cạnh việc tự sản xuất và tiêu thụ ra thị trường những chiếc laptop 2 trong 1. Nhưng ở thị trường phương Tây, Jide và Remix OS lại thất bại và vẫn còn một số ít người sử dụng để làm những tác vụ hằng ngày. 

Theo Tạp chí Diễn đàn đầu tư
http://vnreview.vn/tu-van-may-tinh/-/view_content/content/2218320/he-dieu-hanh-remix-chay-android-tren-desktop-da-bi-khai-tu