Hackers Ukraine phát hiện kế hoạch gửi vũ khí tới Ukraine của Mỹ

Theo một nhóm hacker Ukraine, Washington có kế hoạch sử dụng các công ty tư nhân để gửi vũ khí tới Ukraine. Sau đó, các công ty này sẽ gửi “những người tình nguyện” để hỗ trợ tấn công vùng Donbass.
Kế hoạch Mỹ chuyển vũ khí cho chính phủ Ukraine là thật?
Kế hoạch Mỹ chuyển vũ khí cho chính phủ Ukraine là thật?

Nhóm hacker CyberBerkut khẳng định, Mỹ có kế hoạch sử dụng các nhà thầu quân sự tư nhân để đưa vũ khí tới Kiev.

“Chúng tôi, nhóm CyberBerkut đã nắm trong tay các tập tin từ một thiết bị điện tử của nhân viên một công ty quốc phòng tư nhân có tên là “Green Group”, mới đây đã đến Kiev cùng đại diện của quân đội Mỹ. Tài liệu này cho thấy Mỹ vẫn có ý định cung cấp vũ khí tới Kiev, nhưng trước tiên họ cần phải có sự hỗ trợ của các đồng minh châu Âu”, trang web của nhóm CyberBerkut đã đăng tải những nội dung trên.

Nhóm này còn nói thêm, các công ty này sẽ gửi vũ khí để hỗ trợ Ukraine. Hơn nữa, một khi chúng đến nơi, họ sẽ gửi thêm "những người tình nguyện" để hỗ trợ chính phủ chống lại quân ly khai ở miền Đông Ukraine.

CyberBerkut là một nhóm hacker chuyên đăng tải những thông tin gây sốc chống lại chính phủ hiện tại ở Kiev. Nhóm này đã tiến hành nhiều vụ thâm nhập lớn và làm thay đổi nhiều quan niệm về cuộc xung đột ở Ukraine. Việc bà Victoria Nuland, trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao phụ trách khu vực Âu – Á có kế hoạch thiết lập chính phủ mới sau đảo chính ở Kiev đã bị tiết lộ sau khi CyberBerkut tung ra một đoạn băng ghi âm bí mật.

Nhóm này cũng tiết lộ thông tin về lính bắn tỉa ở Quảng trường Maidan bắn vào cảnh sát cũng như người biểu tình vào năm 2014. Tháng trước, CyberBerkut đã có được thông tin mật về số lượng người tử vong thật sự ở miền Đông Ukraine và tinh thần chiến đấu giảm sút của các binh lính quân chính phủ Ukraine tấn công khu vực này.

Theo: Bizlive