Hà Nội rét đậm 8 độ C đến hết tuần, vùng núi có khă năng tuyết rơi

VietTimes -- Đợt rét này có khả năng kéo dài sang những ngày 6-8/2. Hà Nội có mưa nhỏ vài nơi, trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ; còn vùng đồng bằng trời tiếp tục rét đậm - rét hại diện rộng, vùng núi rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và tuyết rơi.
Hà Nội và các tỉnh Bắc, Trung Bộ đang trong đợt rét hại, nhiệt độ phổ biến 8-11 độ C. Ảnh: TTXVN
Hà Nội và các tỉnh Bắc, Trung Bộ đang trong đợt rét hại, nhiệt độ phổ biến 8-11 độ C. Ảnh: TTXVN
Sáng nay (30 /01), bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.
Dự báo, đêm nay (30/01), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. 
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào. Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Các tỉnh Bắc Bộ trời tiếp tục rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá với nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 8-11 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ. 
Hà Nội có mưa nhỏ vài nơi. Trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ. 
Ở vịnh Bắc Bộ (bao gồm cả đảo Bạch Long Vĩ) từ khoảng gần sáng và ngày 31/01 gió Đông Bắc lại mạnh lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; sóng biển cao từ 2-3m, biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc cấp 6-7, giật cấp 9; biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 
Cảnh báo: Đợt rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá tiếp tục xảy ra ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ kéo dài từ 30/01 cho đến hết ngày 05/02/ 2018.