Giá vàng hôm nay (18/1): Rẻ nhất là 32,88 triệu đồng/lượng SJC

VietTimes - Giá vàng hôm nay đang nhích nhẹ ở thị trường nội địa. Và như thường lệ, đại lý có giá mua, bán lẻ cạnh tranh nhất vẫn là tại cửa hàng thuộc hệ thống Bảo Tín Minh Châu.

Diễn biến giá vàng hôm nay ở thị trường châu Á

Diễn biến giá vàng hôm nay ở thị trường châu Á

Do có sự chênh lệch múi giờ nên hiện tại các sàn giao dịch vàng khu vực Bắc Mỹ vẫn đang trong kỳ nghỉ cuối tuần và chưa chính thức trở lại giao dịch.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần trước (Thứ Sáu ngày 15/01), giá vàng giao tháng Hai trên sàn Comex tại Sở giao dịch New York Mercantile đảo chiều tăng mạnh $17,10 (+1,6%) lên đóng cửa ở $1.090,70/oz. Tuy nhiên, tính chung trong cả tuần, vàng vẫn rớt giá 0,7%, tệ hơn rất nhiều so với mức tăng 3,6% của tuần liền trước.

Trên phương thức giao dịch điện tử, đến thời điểm 8h32’ sáng nay, giá vàng giao ngay Comex hiện đang được chào ở $1.092,30/oz.

Cùng lúc, tại thị trường châu Á, giá vàng miếng giao ngay trên sàn Kitco cũng được yết ở $1.092,10/oz.

Dù diễn biến giá vàng tuần vừa qua là chưa được như ý, tuy nhiên, bước sang tuần giao dịch mới này, phần lớn giới đầu tư lẫn các nhà phân tích đều hướng về kim loại quý với một thái độ khá lạc quan.

Colin Cieszynski, chiến lược gia cao cấp về thị trường của CMC Markets cho rằng, giá vàng tuần tới có nhiều cơ sở để tăng lên khi chỉ số USD đã đạt đến đỉnh điểm. Mặc dù vẫn có thể còn một số biến động đối với vàng nhưng trong ngắn hạn giá vàng có xu hướng tăng.

Tương tự, Ken Morrison, Biên tập viên của bản tin Morrison cũng dự báo: “Với tình trạng bất ổn ở mức độ cao và đồng USD bắt đầu giảm giá, tuần này, giá vàng có khả năng vươn tới mức 1.125 - 1.140 USD/oz và mức kháng cự  của giá vàng có thể đạt được 1.100 - 1.110 USD/oz”.

Tuy vậy, vẫn có những ý kiến cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục giảm trở lại trong tuần tới, khi ảnh hưởng của thị trường chứng khoán sẽ nhanh chóng được khắc phục và chỉ số USD sẽ tăng trở lại.

Theo đó, Robert Tebbutt – phân tích gia tại Veteran Commodity đưa ra nhận định, vàng tăng cuối tuần qua chỉ là một hiện tượng mang tính tức thời, còn trong vài tuần tới, giá vàng sẽ giảm trở lại,

Jim Wyckoff, chuyên gia của Kitco News lại khuyên nhà đầu tư đừng ngoài cuộc thị trường và trông chờ thị trường phản ứng. Ông cũng cho rằng cần theo dõi thị trường hàng hóa để xem rõ xu hướng của đồng USD hơn nữa.

Về các thông tin kinh tế đáng chú ý trong tuần này: Thứ Tư, Mỹ sẽ công bố Chỉ số giá tiêu dùng và số nhà mới khởi công xây dựng; Thứ Năm, là số đơn xin trợ cấp thất nghiệp và khảo sát của Fed Philadenphia.; Còn đến cuối tuần (Thứ Sáu), sẽ là doanh số bán nhà có sẵn.

Bên cạnh đó, cũng cần theo dõi sát những diễn biến địa chính trị liên quan đến Triều Tiên hay Trung Đông.

Giá vàng hôm nay (18/1): Rẻ nhất là 32,88 triệu đồng/lượng SJC ảnh 1

 Diễn biến giá vàng SJC 7 ngày qua

Còn tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay (Thứ Hai ngày 18/01), giá vàng SJC đang khẽ nhích.

Cụ thể, đến thời điểm 8h46’ sáng nay, giá vàng miếng SJC của Công ty TNHH Một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang yết ở 32,67 - 32,93 triệu đồng/lượng (MV-BR), tăng không đáng kể 20 nghìn đồng chiều mua và 10 nghìn đồng chiều bán so với chốt phiên trước đó.

Tương tự, tại Doji, giá vàng miếng SJC cũng được Tập đoàn điều chính tăng 20 nghìn đồng chiều mua và 10 nghìn đồng chiều bán lên yết ở mức 32,82 – 32,89 triệu đồng/lượng (MV-BR) đối với giao dịch lẻ; và đắt hơn 10 nghìn đồng chiều mua, đồng thời rẻ hơn 10 nghìn đồng chiều bán đối với giao dịch buôn ở thị trường Hà Nội. Hiện, doãng chênh lệch 2 chiều đang là 70 nghìn đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu đang được chào giá ở mức 32,84 – 32,88 triệu đồng/lượng (MV-BR). Trong khi, giá nhẫn tròn trơn loại Rồng vàng Thăng Long lại được yết ở 30,22 – 30,67 triệu đồng/lượng (MV-BR).

Hiện tại, “doãng” chênh giữa giá vàng trong nước và thế giới đang dao động quanh mức 3,3 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và chi phí gia công).

N.G