Giá vàng hôm nay (11/7): SJC tăng mạnh trở lại, vượt mốc 37 triệu

VietTimes – Quy đối theo tỷ giá hối đoái USD/VND mà ngân hàng Vietcombank đang niêm yết, tính ra giá vàng trong nước hiện đang nhỉnh hơn thế giới khoảng 850 nghìn đồng mỗi lượng (chưa tính thuế và chi phí gia công).
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Do có sự chênh lệch múi giờ nên hiện tại các sàn giao dịch vàng khu vực Bắc Mỹ vẫn đang trong kỳ nghỉ cuối tuần và chưa chính thức trở lại giao dịch.

Chốt phiên giao dịch Thứ Sáu (ngày 08/07), giá vàng giao tháng Tám trên sàn Comex tại Sở giao dịch New York Mercantile trôi tiếp $3,70 (-0,3%) xuống đóng cửa ở $1.358,40/oz. Tuy nhiên, tính chung cả tuần, giá vàng vẫn tăng 1,5% - theo số liệu của FactSet, đánh dấu tuần lên giá thức sáu liên tiếp.

Trong khi, giá bạc giao Tháng Chín vẫn tăng 26,1 cents (+1,3%) lên chốt ở $20,099/oz, tương ứng tăng 2,6% trong cả tuần và cũng là tuần lên giá thứ sáu liên tiếp.

Còn trên phương thức giao dịch điện tử, tính đến thời điểm 9h19’ sáng nay 11/7 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay Comex đang đứng ở $1.369,76/oz.

Cùng lúc, tại thị trường châu Á, giá vàng miếng giao ngay trên sàn Kitco lại được yết ở $1.369,10/oz.

Diễn biến giá vàng hôm nay ở thị trường châu Á.

Dự báo về diễn biến giá vàng tuần mới, các nhận định lạc quan vẫn chiếm tỷ lệ áp đảo trong cuộc khảo sát do trang tin Kitco News thực hiện.

Trong thời gian đầu cuộc khảo sát, tâm lý giới phân tích khá bi quan khi giá vàng giao tháng 8/2016 trên sàn Comex phiên cuối tuần giảm 25 USD sau khi Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo cho thấy tháng 6 có 287.000 việc làm mới được tạo ra, cao hơn so với dự đoán của các nhà kinh tế học. Nhưng sau đó, giá vàng đã phần nào hồi phục và chốt tuần kết thúc vào 8/7 tăng 14,50 USD lên 1.353,5 USD/ounce.

Sean Lusk, giám đốc phòng hộ thương mại tại Walsh Trading, cho biết, giá vàng giảm 25 USD/ounce và giới đầu tư ngay lập tức mua vào. Điều này cho thấy không nhà đầu tư nào muốn nắm giữ tâm lý bi quan trong bối cảnh như hiện nay.

Trong khi đó, Ira Epstein, giám đốc bộ phận Ira Epstein thuộc Linn & Associates LLC, cho biết “Tôi nghĩ rằng giá vàng tuần mới sẽ ổn định rồi tăng. Thị trường đã 'hấp thụ' báo cáo việc làm tích cực và không có biến động mạnh. Đây là dấu hiệu cho thấy thị trường vàng sẵn sàng lập đỉnh mới.”

Bob Haberkorn, nhà môi giới hàng hóa tại RJO Futures, nhận định, tuy giá vàng có giảm trong đầu phiên 8/7 sau khi số liệu việc làm phi nông nghiệp được công bố nhưng chỉ riêng số liệu này sẽ không thể thay đổi được sự thật rằng lãi suất toàn cầu vẫn đang ở mức thấp kỷ lục và lợi tức thấp đến mức giới đầu tư sẽ ồ ạt đổ tiền vào tài sản trú ẩn an toàn.

Còn Colin Cieszynski, nhà phân tích thị trường tại CMC Markets, lại cho rằng giá vàng tuần mới sẽ giảm khi vàng đang được mua vào quá mức và tâm lý mua vàng do lo sợ sẽ dần lắng dịu sự kiện Brexit dần lùi xa và không có diễn biến mới nào đáng kể cho đến tận tháng 9.

Adrian Day, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Adrian Day Asset Management, cũng cho rằng giá vàng tuần mới sẽ điều chỉnh mặc dù ông vẫn lạc quan trong dài hạn.

Theo Adrian Day, giá vàng có thể giảm đôi chút trong tuần tới sau khi tất cả những tâm lý háo hức những tuần qua. Tuy cho rằng giá vàng tuần mới sẽ giảm song ông Day vẫn tỏ ra lạc quan trong dài hạn.

Diễn biến giá vàng SJC 7 ngày qua.

Còn tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch đầu tuần (Thứ Hai ngày 11/7), giá vàng SJC đang leo mạnh.

Cụ thể, đến thời điểm 9h30’ sáng nay, giá vàng miếng SJC của Công ty TNHH Một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang đứng ở 37,20 – 37,90 triệu đồng/lượng (MV-BR), tăng mạnh 300 nghìn đồng mỗi chiều so với chốt phiên trước đó.

Tương tự, tại các đại lý của Doji, giá vàng miếng SJC cũng được Tập đoàn điều chỉnh tăng mạnh 250 nghìn đồng chiều mua và 300 nghìn đồng chiều bán lên yết ở 37,25 – 37,75 triệu đồng/lượng (MV-BR) đối với giao dịch lẻ; và đắt hơn 10 nghìn đồng chiều mua, đồng thời rẻ hơn 10 nghìn đồng chiều bán đối với giao dịch buôn ở thị trường Hà Nội. Hiện, doãng chênh lệch 2 chiều mua - bán ở Doji là 500 nghìn đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu đang được chào giá ở mức 37,30 – 37,70 triệu đồng/lượng (MV-BR). Trong khi, giá nhẫn tròn trơn loại Rồng vàng Thăng Long lại được yết ở 36,52 – 36,97 triệu đồng/lượng (MV-BR).

Còn chênh lệch nội – ngoại, quy đối theo tỷ giá hối đoái USD/VND mà ngân hàng Vietcombank đang niêm yết, tính ra giá vàng trong nước hiện đang nhỉnh hơn thế giới khoảng 850 nghìn đồng mỗi lượng (chưa tính thuế và chi phí gia công).

X.T