Đánh chiếm chốt phiến quân, quân đội Syria diệt hàng chục tay súng khủng bố

Những ngày vừa qua thực sự rất xấu đối với các tay súng khủng bố thuộc lực lượng Jaysh Al-islam (Quân đội Hồi giáo)  ở Đông Ghouta, khu vực nông thôn Damascus, khi chúng bị quân đội Syria đánh bật khỏi khu vực sân bay quân sự Marj Al-Sultan sau những trận chiến dữ dội trong tháng qua.

Đánh chiếm chốt phiến quân, quân đội Syria diệt hàng chục tay súng khủng bố

Mọi việc trở lên không còn hy vọng đối với các phần tử Hồi giáo vào ngày 23.12. Lữ đoàn 102 quân đội Syria và Trung đoàn 416 Vệ binh Quốc gia tấn công đánh chiếm một số các trang  trại nhỏ đã nằm về phía tây của sân bay quân sự Marj al-Sultan phía Đông Ghouta.

Sau khi đánh chiếm được các trang trại phía tây và phía Bắc xung quanh sân bay quân sự  Marj Al-Sultan, quân đội Syria tấn công vào ngôi làng nhỏ Al-Nishabiyah ở phía Đông Ghouta, tiêu diệt 27 tay súng khủng bố thuộc nhóm Jaysh Al-Islam và Jabhat Al-Nusra trong quá trình chiến đấu.

Chiếm được quyền kiểm soát làng Al-Nishabiyah, quân đội Syria lập tức triển khai đánh vào trung tâm của khu vực Đông Ghouta và cũng là lần đầu tiên sau 3 năm qua họ mới quay trở lại khu vực các trang trại gia cầm.

Trước đó vào sáng 24/12, thứ 102 Lữ đoàn Syrian Arab quân của Lực lượng Cảnh sát Cộng hòa tuyên bố rằng, họ đã bắt giữ các cơ sở liên lạc gần làng Al-Nishabiyah sau một trận chiến dữ dội với Jabhat Al-Nusra.

Cũng vào sáng sớm này 24.12, lữ đoàn 102  và lực lượng Vệ binh Cộng hòa đã đánh chiếm căn cứ Signal gần ngôi làng Al-Nishabiyah sau một trận chiến dữ dội với lực lượng Jabhat Al-Nusra.

Tiếp cận được đến trung tâm Đông Ghouta, quân đội Syria cũng tiến công về phía bắc thành phố chiến lược Harasta rất hiệu quả. Tại khu vực này, các đơn vị của Lữ đoàn 102 tiếp tục giao chiến dữ dội với lực lượng nổi dậy Jaysh Al-Islam nhằm giành lại khu vực Công nghiệp.

Quân đội Syria tiến công đánh chiếm ngôi làng Al-Nashabiyah, ngoại vi Damascus

Theo QPAN