Cứu 9 ngư dân tàu cá bị tàu hàng đâm chìm trên biển Vũng Tàu

VietTimes -- Đến chiều tối ngày 22/1, toàn bộ 9 ngư dân trên tàu cá BV 7804TS đã được tàu SAR 413 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III đưa về bờ, bàn giao cho cơ quan chức năng.

toàn bộ 9 ngư dân trên tàu cá BV 7804TS đã được đưa về bờ.

toàn bộ 9 ngư dân trên tàu cá BV 7804TS đã được đưa về bờ.

Trước đó, vào khoảng 3h55 sáng 22/1, tàu cá BV 7804TS của do Nguyễn Phú (SN 1970, trú phường 3, TP Vũng Tàu) làm chủ đang trên đường về Vũng Tàu, khi chỉ còn cách Vũng Tàu 44 hải lý về phía Nam thì bị một tàu hàng (chưa rõ tông tích) đâm chìm. Sau vụ va chạm, tàu cá bị phá nước và chìm dần, 9 ngư dân buộc phải rời tàu và trôi dạt trên biển trong đêm.

Nhận được tin báo cứu nạn của chủ tàu, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III đã đề nghị Đài thông tin Duyên hải TP.HCM phát đi thông báo cứu nạn khẩn cấp, đề nghị các phương tiện trên biển hoạt động gần khu vực tàu cá bị nạn cứu nạn.

Mặc dù các ngư dân đã được một tàu đánh cá của Bình Thuận hoạt động gần khu vực cứu vớt, 9 ngư dân được đưa lên tàu, nhưng 1 ngư dân bị kiệt sức nặng nên Tàu SAR 413 nhận lệnh ra hiện trường để cấp cứu, chăm sóc y tế và đưa toàn bộ ngư dân về bờ an toàn.