Cuộc sống tàn khốc bên trong lãnh thổ Nhà nước Hồi giáo (phần 2)

Tập hợp các bức ảnh lột tả đời sống tư tưởng tinh thần "Nhà nước Hồi giáo"   IS (Islamic State) trong khuôn khổ những giáo luật hà khắc gắn liền với chiến tranh, sự trừng phạt tàn khốc và sát hại dã man những người lọt vào tay các chiên binh cực đoan IS.
Cuộc sống tàn khốc bên trong lãnh thổ Nhà nước Hồi giáo (phần 2)

Hoạt động tuyên truyền về "Nhà nước Hồi giáo" iraq và Levant được triển khai mạnh mẽ, rộng khắp trên mọi phương tiện truyền thông.

Những hoạt động nghi lễ tuân thủ theo giáo luật của đạo Hồi được duy trì nghiêm ngặt trong mọi tình huống và điều kiện. Đây thực sự là những luật sống thời Trung cổ

Giáo huấn được tiến hành thường xuyên đối với người dân trong lãnh thổ xâm chiếm được của ISIS

Huấn luyện chiến đấu là hoạt động thường xuyên, liên tục trong cuộc sống thường nhật của các chiến binh "Nhà nước Hồi giáo." Các lớp huấn luyện thường rất khắc nghiệp và nặng nề.

Công tác quảng cáo, tuyên truyền được thúc đẩy mạnh mẽ, trên tất cả mọi  phương tiện truyền thông, bao gồm cả băng cờ khẩu hiệu, những chi nhánh khác đều bị loại trừ và coi là dị giáo, phải tiêu diệt.

Cuộc sống tàn khốc bên trong lãnh thổ Nhà nước Hồi giáo (phần 2) ảnh 19
Mọi xa xỉ phẩm của đời sống văn minh, hiện đại đều bị hủy diệt, tiêu trừ không có ngoại lệ.

Tiền tệ cũng được các chiến binh quyết định

Khi đã sống trong lãnh thổ của "Nhà nước Hồi giáo", tất cả người dân đều phải chịu sự chi phối, điều hành,quyết định của các chiến binh. Những quyết định này bao gồm từ cải đạo, tịch thu tài sản, lấy các chiến binh, đóng góp tiền bạc, tham gia các hoạt động do các chiến binh yêu cầu. Phạm bất cứ tội gì sẽ là trừng phạt công khai, từ chịu nhục hình đến 
Không thể là tù binh chiến tranh hoặc bị bắt cóc, nạn nhân có thể hoàn toàn an tâm về số phận của mình, đơn giản nhất là một viên đạn vào gáy tại trận, xấu số hơn, nạn nhân sẽ bị cắt đầu, cứa cổ hoặc đánh hội đồng đến chết.
Không thể phạm tội như ăn cắp, ngoại tình hay các tội thường xuyên trong thế giới văn minh, người phạm tôi sẽ bị chặt tay,ném đá. Người ngoại đạo nếu không cải đạo sẽ bị trói giảo hình và đại đa số trường hợp, thần chết sẽ đưa đón các nạn nhân.

Theo: QPAN