Công nghệ trí tuệ nhân tạo từ Adobe giúp ảnh selfie nổi bật hơn

Không cần phải thực hiện các kỹ năng phức tạp, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) mà các nhà nghiên cứu tại Adobe Research phát triển, sẽ giúp cho bức ảnh chụp tự sướng (selfie) của người dùng thêm phần ấn tượng.
Ứng dụng hiện chưa có tên và ngày phát hành chính thức. ẢNH: ADOBE
Ứng dụng hiện chưa có tên và ngày phát hành chính thức. ẢNH: ADOBE

Theo SlashGear, nhóm nghiên cứu tại Adobe đã đăng tải lên kênh YouTube của công ty đoạn video giới thiệu về ứng dụng chụp ảnh selfie mà họ vừa phát triển. Hoạt động trên nền tảng iOS của Apple với tên gọi không xác định, ứng dụng này sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo mà Adobe phát triển trong vài năm qua, sau đó áp dụng chúng vào các bức ảnh selfie để nâng cấp chất lượng.

Một số tính năng được Adobe đề cập trong ứng dụng này, bao gồm khả năng biến bức ảnh selfie 2D thành 3D để bạn có thể thay đổi độ nghiêng của đầu. Ứng dụng cũng áp dụng bộ lọc để bức ảnh thêm phần mịn hơn. Thậm chí nó còn cung cấp khả năng làm mờ nền, tạo ra hiệu ứng độ sâu cho trường bức ảnh giống như những gì mà người dùng nhận được ở những chiếc máy ảnh DSLR đắt tiền.

Trong thực tế tất cả những tính năng nói trên không phải là mới mẻ, nhưng hầu hết chúng chỉ mới được thử nghiệm cho máy tính để bàn. Đây là lần đầu tiên Adobe chứng minh có thể đưa những tính năng này vào một ứng dụng di động.

Hiện chưa có thông tin nào về thời điểm mà Adobe sẽ cung cấp ứng dụng của mình đến công chúng. Chỉ biết rằng nó có thể sử dụng công nghệ nhân tạo Adobe Sensei. Thông qua công nghệ này ứng dụng có thể nhân bản bức ảnh và thêm hiệu ứng để giúp người dùng dễ dàng tạo ra nhiều bức ảnh selfie với các hiệu ứng khác nhau.