Cơn mưa socola bao phủ bầu trời thị trấn ở Thụy Sĩ

VietTimes – Nghe thì khá khó tin, tuy nhiên hiện tượng này đã xuất hiện tại một thị trấn nhỏ ở Thụy Sĩ vài ngày qua.
Socola là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người (Ảnh: Mental)
Socola là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người (Ảnh: Mental)

Theo thông tin từ một số người dân tại khu công nghiệp Olten, thuộc vùng tây bắc nước Thụy Sĩ cho biết họ đang chứng kiến một cơn mưa bột socola trong vài ngày vừa qua.

Bột socola thường được sử dụng trong pha chế (Ảnh: OC)
Bột socola thường được sử dụng trong pha chế (Ảnh: OC)


Nhắc đến Thụy Sĩ, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến socola bởi đất nước Châu Âu này là nơi làm ra loại socola ngon nhất thế giới. Tuy nhiên việc xuất hiện một cơn mưa socola như trong những bộ phim hoạt hình lại là một điều rất kỳ lạ. Những thông tin về cơn mưa socola tại thị trấn Olten đã xuất hiện trên mạng xã hội cách đây vài ngày, đi kèm theo đó là những bức ảnh về những chiếc ô tô phủ đầy bột socola màu nâu. Nhiều người sẽ cảm thấy khó tin và cho đây là một thông tin bịa đặt. Chính quyền địa phương đã vào cuộc để điều tra và xác nhận thông tin trên là đúng, tuy nhiên đây không phải là hiện tượng tự nhiên mà là một sai sót trong khâu sản xuất bột socola của một nhà máy tại thị trấn Olten.

Bột socola bám đầy trên những chiếc ô tô tại thị trấn Olten, Thụy Sĩ (Ảnh: OC)
Bột socola bám đầy trên những chiếc ô tô tại thị trấn Olten, Thụy Sĩ (Ảnh: OC)

Cụ thể, nhà máy sản xuất socola Lindt & Spruengli được đặt tại thị trấn Olten đã gặp sự cố về hệ thống thông gió làm mát dây chuyền rang ca cao khiến cho bột ca cao bay ra bên ngoài. Những cơn gió mạnh đã mang cơn mưa bột socola đến các khu vực gần đó. 

Ngay khi phát hiện sự việc, nhà máy Lindt & Spruengli đã nhanh chóng khắc phục sự cố và trấn an người dân nơi đây rằng loại bột này không hề gây nguy hiểm cho con người và môi trường. 

Nhiều người sống tại thị trấn Olten khá thích thú với hiện tượng này. Họ còn nói đùa với nhau rằng ước gì cơn mưa socola không bao giờ ngừng để họ có thể pha chế món socola sữa ở bất cứ nơi đâu.

Nguồn: OC