Cố vấn của ông Donald Trump lấp lửng về khả năng "công nhận Crimea là của Nga"

VietTimes -- Cố vấn của Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump - Carter Page cho rằng, việc cung cấp thông tin sai lạc đã đạt mức "thảm họa"; những tác nhân bên ngoài đã dựa vào đó để đưa ra nhiều giải pháp về Ukraine và Crimea.
Cố vấn của Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump - Carter Page (ảnh Sputnik)
Cố vấn của Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump - Carter Page (ảnh Sputnik)

Ông Page gọi lịch sử những sự kiện trong những năm cuối ở Ukraine nói chung và ở Crimea nói riêng là những ví dụ nghiêm trọng nhất về "tin tức giả mạo" thời gian gần đây.

"Tôi tin tưởng rằng, sẽ có những cơ hội mới để vượt qua những quan niệm sai lầm và định hướng sai lệch được thiết lập cho Ukraine".

Theo báo Sputnik của Nga, ông Page nói với họ như vậy khi trả lời câu hỏ "theo ý kiến của ông, liệu chính quyền mới của Mỹ có thực hiện chính sách công nhận việc sáp nhập Crimea hay không và vấn đề Ukraine sẽ đóng  vai trò  như thế nào trong chính sách của nội các của ông Donald Trump?".

Cố vấn của ông Donald Trump - Carter Page cũng nói về mục đích chuyến thăm Moscow của ông. 

Theo Carter Page, khả năng hợp tác với khu vực tư nhân của Nga trong tương lai gần sẽ rất thuận lợi, và cá nhân ông đang làm việc với một số dự án tiềm năng trong lĩnh vực này. 

Ông Carter Page đã bình luận về việc tư nhân hóa  tập đoàn Rosneft, trong đó Carter Page lưu ý rằng, thương vụ này cho thấy biện pháp trừng phạt của phương Tây không còn gây hại cho công ty của Nga nữa, mà  ngược lại, làm ảnh hưởng đến chính các doanh nghiệp phương Tây.