close Đăng nhập

Chủ tịch Kiên Giang yêu cầu kiểm tra thú chết tại Safari

Cơ quan chức năng Kiên Giang đang khẩn trương làm việc với Vinpearl Safari Phú Quốc để có con số chính thức về số lượng thú chết tại đây.
Safari Phú Quốc. Ảnh: Việt Tường.
Safari Phú Quốc. Ảnh: Việt Tường.

Chiều 23/2, ông Phạm Vũ Hồng - Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, ông đã yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra, báo cáo về vụ thú chết tại Vinpearl Safari Phú Quốc.

"Giám đốc Sở Nông nghiệp chỉ mới báo cáo sơ bộ qua điện thoại, ngày mai mới có văn bản chính thức cung cấp cho báo chí", ông Hồng nói.

Chiều cùng ngày, ông Trương Thanh Hào, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kiên Giang cho hay, ông đang cùng đoàn công tác đến xã Gành Dầu (huyện Phú Quốc) để làm việc với Ban Quản lý Vinpearl Safari. Đoàn sẽ kiểm tra hồ sơ liên quan đến số động vật tại Công viên Chăm sóc và Bảo tồn động vật được cho là duy nhất ở Việt Nam.

"Chúng tôi đang kiểm tra hồ sơ, chưa có con số cụ thể về thú chết. Cấp trên yêu cầu báo cáo gấp, chậm nhất là cuối ngày 24/2", ông Hào khẳng định.

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kiên Giang đến Vinpearl Safari Phú Quốc làm việc sau khi có thông tin hơn 1.000 con chim và 700 con thú bị chết trên blog Zoo News Digest của chuyên gia về vườn thú Peter Dickinson. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia khác nghi ngờ con số ông Peter Dickinson đưa ra là quá cao.

Đại diện Vinpearl Safari cho biết, họ đang chăm sóc và bảo tồn 5 sư tử trắng, 10 lạc đà, 19 hổ bengal, 20 khỉ đầu chó, 14 tê giác, 50 ngựa vằn, 13 hươu cao cổ…

Ngày 21/2, Vingroup (chủ đầu tư Vinpearl Safari Phú Quốc) phát đi thông cáo báo chí cho biết: có 100 thú chết và 135 con khỉ nhỏ (nguồn gốc Việt Nam, mỗi con khỉ có trọng lượng từ 150gr -200gr) đã thoát khỏi chuồng.

Theo Zing

Báo chí số

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư

VietTimes – Hôm nay (6/4), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam và Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII. 
AI tham gia vào quá trình xây dựng phóng sự tại kênh HTV9

Phóng sự viết bởi AI lên sóng HTV9

VietTimes – Phóng sự truyền hình được viết bằng công nghệ AI (Trí tuệ nhân tạo) lần đầu tiên được trình chiếu trên sóng HTV9 (Đài Truyền hình TP.HCM).
Trong tương lai, ChatGPT có thể thay thế nhà báo viết bài hoặc đưa tin các sự kiện

8 việc ChatGPT có thể làm thay nhà báo

VietTimes – Với những công cụ AI thế hệ mới như ChatGPT, nhà báo có thể tận dụng nó để đem lại hiệu quả công việc cao hơn. Trái lại, nó cũng có thể khiến cho một số nhà báo mất việc.