Chiều nay - 28/1, Đại hội Đảng XIII nghe báo cáo công tác nhân sự

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiều nay, không chỉ biểu quyết số lượng Ban Chấp hành TW khóa XIII, Đại hội Đảng sẽ thảo luận về tiêu chuẩn, cơ cấu Ban chấp hành Trung ương, nghiên cứu danh sách ứng cử, đề cử Ban Chấp hành TW.
Công tác nhân sự là một trong những vấn đề rất được quan tâm tại Đại hội Đảng XIII.
Công tác nhân sự là một trong những vấn đề rất được quan tâm tại Đại hội Đảng XIII.

Theo chương trình làm việc, chiều nay (28/1), Đại hội XIII của Đảng sẽ nghe báo cáo công tác nhân sự và thảo luận, biểu quyết số lượng Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII. Sau đó, các đại biểu sẽ làm việc tại đoàn để thảo luận về tiêu chuẩn, cơ cấu Ban chấp hành Trung ương, nghiên cứu danh sách ứng cử, đề cử Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII.

Trong sáng nay, Đại hội đã tiếp tục thảo luận tại hội trường về các văn kiện Đại hội; lấy ý kiến về dự kiến những vấn đề cần biểu quyết trong các Văn kiện Đại hội XIII. Đã có 36 tham luận được trao đổi tại hội trường.

Trước đó, tại buổi họp báo trước khai mạc Đại hội XIII của Đảng, ông Mai Văn Chính - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương - đã trả lời câu hỏi của phóng viên về công tác nhân sự Đại hội XIII.

Theo Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, điểm mới công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIII phải qua 5 bước, còn Đại hội XII là 3 bước. Vì vậy, công tác chuẩn bị kỹ lưỡng, thận trọng khoa học, bài bản, chặt chẽ; đảm bảo phù hợp về cơ cấu theo địa bàn, lĩnh vực công tác.

Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII có 200 người, trong đó có 180 ủy viên chính thức, 20 ủy viên dự khuyết. Công tác chuẩn bị nhân sự tham gia Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII có số dư từ 10 - 15%. Đại hội có thể đề cử, giới thiệu thêm, không quá 30%.

"Nhưng không vì cơ cấu mà hạ thấp tiêu chuẩn; kiên quyết không để lọt những người không đảm bảo, không đủ điều kiện; nhưng cũng không bỏ sót người có đức, có tài" - Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương thông tin.