Báo Mỹ: Việt Nam sẽ buộc đối thủ trả giá nếu có xung đột ở Biển Đông

Báo Mỹ: Việt Nam sẽ buộc đối thủ trả giá nếu có xung đột ở Biển Đông

VietTimes -- Việt Nam đang rất khéo léo xử lý và đối phó với những thách thức tại Biển Đông. Việt Nam đang tăng cường khả năng răn đe truyền thống bằng cách tăng cái giá phải trả cho các đối thủ nếu xảy ra cuộc xung đột trên biển. Đầu tư vào hải quân và tên lửa sẽ giúp Việt Nam đứng vững với chiến lược chống tiếp cận, al-Monitor nhận xét.
Tàu sân bay Mỹ giương oai Biển Đông, Trung Quốc chỉ có thể nuốt giận

Tàu sân bay Mỹ giương oai Biển Đông, Trung Quốc chỉ có thể nuốt giận

Viettimes -- Các hệ thống phòng không đáng gờm của Nga và Trung Quốc như S-400 hay HQ-9 cũng không thể khiến không phận mà họ bảo vệ trở thành vùng cấm tuyệt đối với phi đội máy bay trên tàu sân bay Mỹ, nhất là khi Mỹ đã triển khai chiến đấu cơ tàng hình thế hệ 5 và các công nghệ tối tân khác...
Tàu Kilo Việt Nam thay đổi trận thế Biển Đông

Tàu Kilo Việt Nam thay đổi trận thế Biển Đông

VietTimes -- National Interest ngày 16/2 đánh giá, tất cả 6 tàu ngầm Kilo của Việt Nam đều không chỉ được trang bị cho chiến lược chống tiếp cận theo cách thông thường (bao gồm thủy lôi và ngư lôi) mà còn có cả các tên lửa hành trình tấn công mặt đất phóng trên biển Klub-S của Nga (SLCM) có thể tấn công mục tiêu cách xa 300 km...
“Quái vật” F-35 Mỹ khiến Nga, Trung Quốc phấp phỏng

“Quái vật” F-35 Mỹ khiến Nga, Trung Quốc phấp phỏng

VietTimes -- Chiến đấu cơ F-35B sẽ xuất kích từ chiến hạm hoặc thậm chí từ tàu sân bay hoặc trên các căn cứ trên đất liền có thể lén xâm nhập vào hệ thống phòng không của kẻ địch, phát hiện tàu địch, máy bay địch và thậm chí lực lượng trên mặt đất, giúp Mỹ có thể phát động chính xác đòn tấn công tên lửa vào các mục tiêu.
Trung Quốc tranh hùng với Mỹ bằng "công nghệ nhái" từ thời Liên Xô

Trung Quốc tranh hùng với Mỹ bằng "công nghệ nhái" từ thời Liên Xô Analysis

VietTimes -- Trung Quốc đang học chiến lược chống tiếp cận của Liên Xô trước đây, cố tạo ra một pháo đài cho hạm đội tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo bằng cách xây dựng trái phép các đảo nhân tạo, phát triển hệ thống thủy lôi tiên tiến, triển khai các hệ thống cảm biến dưới nước và tác chiến chống tàu ngầm hiện đại, The Strategist phân tích.
Mỹ lập “vùng không người” đối phó Trung Quốc nếu nổ ra chiến tranh (II)

Mỹ lập “vùng không người” đối phó Trung Quốc nếu nổ ra chiến tranh (II) Analysis

VietTimes -- Nền kinh tế Trung Quốc phụ thuộc nặng vào thương mại hàng hải, đặc biệt là năng lượng. Một cuộc phong tỏa ở bên ngoài tầm với của khu vực chống tiếp cận A2/AD của Trung Quốc có thể ngăn chặn giao thương với Trung Quốc. Thiệt hại kinh tế từ cuộc phong tỏa này có thể buộc Trung Quốc ngừng bất kỳ hành động xâm lược nào, Strategy Bridge phân tích.
Việt Nam làm mới kho vũ khí, tăng năng lực “chống tiếp cận” Biển Đông

Việt Nam làm mới kho vũ khí, tăng năng lực “chống tiếp cận” Biển Đông Analysis

VietTimes -- Việt Nam dần mua sắm thêm nhiều loại vũ khí để “làm mới” kho vũ khí phần lớn mua từ Nga, nhưng từ các nguồn khác cũng ngày càng nhiều. Kế hoạch của Việt Nam nhằm phát triển năng lực tình báo, giám sát và trinh sát (ISR) đang được định hình, The Diplomat (Nhật Bản) nhận định.
Thị uy Biển Đông, Mỹ không ngán “sát thủ tàu sân bay” Trung Quốc

Thị uy Biển Đông, Mỹ không ngán “sát thủ tàu sân bay” Trung Quốc Analysis

VietTimes -- Các tên lửa chống hạm và năng lực chống tiếp cận của Trung Quốc sẽ vẫn là một mối đe dọa tiềm tàng. Nhưng đe đọa đó không phải không thể vượt qua và sẽ không khiến sức mạnh của các tàu sân bay Mỹ cũng như các phi đoàn trên mẫu hạm trở nên lỗi thời, National Interest kết luận.
Nhật hạ gục Trung Quốc trên biển bằng cách nào?

Nhật hạ gục Trung Quốc trên biển bằng cách nào?

Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản có năng lực tác chiến cao dù là lực lượng nhỏ nhất trong quân đội Nhật. Hải quân Nhật Bản có kỹ thuật hiện đại, có kinh nghiệm và được đào tạo bài bản hơn đối thủ chính là Lực lượng Hải quân PLA.