Chiến cơ Nga san phẳng cứ địa phiến quân Syria tại Idlib và Aleppo

VietTimes -- Đêm ngày 19.01.2017, không quân Nga bất ngờ tiến hành hơn 25 cuộc không kích trên địa phận tỉnh Idlib, tập kích hàng loạt vị trí đóng quân và trận địa phòng ngự của liên minh Hồi giáo cực đoan Jaysh Al-Fateh (quân đội chinh phục) nằm giữa tỉnh Idlib và Aleppo.

Không quân Nga không kích ở Syria (ảnh minh họa)

Không quân Nga không kích ở Syria (ảnh minh họa)

Các phi đội máy bay chiến đấu Nga cất cánh từ sân bay Hmaymim vào hồi 10:30 (giờ Damascus), hướng về phía bắc vùng nông thôn  Aleppo. Không quân Nga tiếp cận khu vực tập trung binh lực của Jaysh Al-Fateh gần làng Al-Mansourah, cuộc không kích chớp nhoáng đánh tan tác nhóm chiến binh này, phá hủy một số phương tiện quân sự và san phẳng nơi tập kết binh lực của Jaysh Al-Fateh cho một cuộc tấn công.

Sau khi tiến hành cuộc cuộc không kích trên vùng nông thôn phía tây Aleppo, không quân Nga tiếp tục tiến hành hàng loạt các cuộc tấn công trên địa phận tỉnh Idlib, đánh vào một số căn cứ quân sự bên trong các làng Kafr Jalas, Taftanaz và Jabkas.

Các máy bay Nga liên tục tiến hành các cuộc không kích trên Idlib nhiều giờ rạng sáng ngày 20.01.2017 cho đến khi quay lại căn cứ không quân Hmeymim trước khi trời sáng.

NT