Chiếc du thuyền lưỡng cư lớn nhất thế giới vừa được công bố

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Một chiếc du thuyền lưỡng cư lớn nhất thế giới vừa được hãng Sealegs (New Zealand) công bố.
Mẫu thuyền lưỡng cư của Sealegs
Mẫu thuyền lưỡng cư của Sealegs

Theo hãng Sealegs, chiếc du thuyền có tên Cabin RIB vừa có thể hoạt động dưới nước, vừa có thể chạy trên bờ. Nó là chiếc du thuyền lớn nhất, an toàn nhất và sang trọng nhất mà công ty từng sản xuất. Sealegs cũng quảng cáo du thuyền này “mạnh mẽ, linh hoạt và rộng rãi”.

Con thuyền có chiều dài 12 mét, có đủ không gian cho 9 hành khách giải trí trên biển.

(ảnh: Sealegs)
(ảnh: Sealegs)

Như bạn có thể tưởng tượng, để đạt được vận tốc cao trên cả biển (nước) và trên cạn (đất liền) là điều không đơn giản đối với một chiếc thuyền lưỡng cư. Vì thế, nó đã được hãng Sealegs trang bị cho một bình nhiên liệu 132 gallon (500 lít). Động cơ đôi của nó có công suất 800 mã lực, mô men xoắn 6,638 lb-ft (9.000 Nm). Lốp xe 20 inch được tích hợp hệ thống thủy lực. Với công suất này, tốc độ tối đa trên đất liền là 8 km/h, trong khi tốc độ trên mặt nước được tạo ra bởi 2 động cơ gắn ngoài là 40 hải lý/giờ (74 km/h).

(ảnh: Sealegs)
(ảnh: Sealegs)

Bên trong chiếc du thuyền có khu vực ăn uống, bếp nấu, bồn rửa, tủ lạnh và toilet. Nội thất được thiết kế với hợp tác của Hall Marine và C4 Design. Du thuyền có cửa sổ trời điều chỉnh bằng điện.

(ảnh: Sealegs)
(ảnh: Sealegs)

Chiếc du thuyền đầu tiên đã được bán cho một khách hàng đặt trước ở châu Âu. Theo trang web của công ty thì mẫu thuyền này sẽ chính thức được trình diễn trước công chúng vào giữa năm 2021.