'Chechnya phải thuộc LB Nga'

Trả lời các câu hỏi của người dân Nga trong cuộc đối thoại trực tuyến, Tổng thống Vladimir Putin đã nhận xét về công tác của ông Ramzan Kadyrov ở cương vị đứng đầu CH Chechnya.

 'Chechnya phải thuộc LB Nga'

"Ông ấy bắt đầu từ đâu? Ông ấy đã chiến đấu với chúng tôi trong rừng. Quí vị không quên điều này chứ? Cầm vũ khí chiến đấu trong rừng, cùng với thân phụ của ông ấy. Chẳng hề có ai tuyển mộ mà cũng không hề có ai ép buộc ông ấy. Ramzan Kadarov tự mình đi đến kết luận rằng Chechnya nên cùng nhịp bước với nhân dân Nga và với toàn thể nước Nga. Và như vậy là có ích, là phù hợp với quyền lợi của dân tộc Chechen. Tôi biết rằng ông Ramzan Kadyrov làm việc chính với niềm tin như thế", Tổng thống Putin tuyên bố.

Trong một cuộc  gặp các nhà báo hôm 13/1 ở Grozny người đứng đầu Chechnya Ramzan Kadyrov tuyên bố rằng phe đối lập Nga không quan tâm để có một đất nước thịnh vượng và hùng mạnh mà chỉ cố lợi dụng tình hình kinh tế phức tạp hiện nay. Theo lời người đứng đầu Cộng  hòa Chechnya,  cần đối xử với những đối tượng  này  như với  "kẻ phản bội"  và  trừng phạt vì "hoạt động phá hoại" của họ.

Bình luận về sự kiện đó, trong cuộc đối thoại trực tuyến ngày 14 tháng Tư Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận xét như sau:

"Tôi hy vọng rằng nhà lãnh đạo Chechnya, và các lãnh đạo khu vực khác của LB Nga đều nhận thức được mức độ và phạm vi trách nhiệm của mình trước những cư dân sống trong lãnh thổ của khu vực, và trước nước Nga nói chung.  Và cần hiểu rằng những hành động hoặc cách xây dựng thái độ với các đối  thủ này hay phái đối lập khác theo cung cách quá khắc nghiệt không có nghĩa là thúc đẩy sự ổn định ở đất nước, mà trái lại, sẽ gây tổn hại nhất định cho sự bình ổn.  Nếu có nhận thức đúng, mà tôi tin chắc sẽ là thế, bởi họ làm việc chân thành vì lợi ích quốc gia, thì khi đó sẽ chẳng còn những phát ngôn quá mức như trên.  Nhưng có lẽ ở đây cũng có phần thiếu sót của tôi".

Theo Sputnik

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm