Chechnya đề nghị được Nga hỗ trợ

Quyền đứng đầu Chechnya, ông Ramzan Kadyrov đã viết thư cho Tổng thống Nga Vladimir Putin đề nghị hỗ trợ của một số dự án tại Cộng hòa Chechnya.

Chechnya đề nghị được Nga hỗ trợ

Theo Kommersant, ông Kadyrov đề nghị chuyển cho Chính phủ Chechnya 100% cổ phần của công ty Chế phẩm dầu khí Chechen tại Chechnya, hiện đang sở hữu khoảng 1.000 giếng dầu, một số nhà máy lọc dầu, 4 kho chứa ở nước cộng hòa.

Theo ông Kadyrov, ông Putin quyết định chuyển giao tài sản từ tháng 12/2015, nhưng chính phủ trì hoãn sự thực hiện. Tại Bộ Năng lượng, "Kommersant" được lý giải rằng sở dĩ trì hoãn là do thực tế rằng "Rosneft" thuê tài sản của Chế phẩm dầu khí Chechen để thăm dò các mỏ.

Đồng thời, người đang tạm thời giữ chức vụ đứng đầu Chechnya đề nghị ông Putin giúp đỡ trong giai đoạn thứ 2 khôi phục sân bay Grozny, mà Chechnya yêu cầu cấp vốn bổ sung.

Trong thư đề cập đến sự cần thiết phải di dời 25.000 người từ vùng sạt lở đất. Trong năm 2015, Chechnya đã được phân bổ từ ngân sách 2 tỷ rúp cho kế hoạch này, nhưng chỉ đủ tái định cư 4.000 người.

Theo Sputnik

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm