Cháy lớn ở Khu chế xuất Tân Thuận

Khoảng 16 giờ 30 ngày 15/4, một đám cháy lớn bùng phát ở Khu chế xuất Tân Thuận (quận 7, TP.HCM). Phân xưởng bị cháy là của Công ty TNHH Quốc tế Hoằng Việt chuyên sản xuất sợi bông.
Khói bốc lên mù mịt từ một phân xưởng trong Khu chế xuất Tân Thuận.
Khói bốc lên mù mịt từ một phân xưởng trong Khu chế xuất Tân Thuận.

Ít nhất 7 xe cứu hỏa đã được điều động tới hiện trường. Khói đang bốc lên nghi ngút tại phân xưởng của một công ty trong khu chế xuất.

Thông tin ban đầu, phân xưởng bị cháy là của Công ty TNHH Quốc tế Hoằng Việt (Đài Loan). Theo một số công nhân, đây là công ty chuyên sản xuất sợi bông.

Hiện trường đang được phong tỏa. Nhưng nhìn từ xa cũng thấy khói từ đám cháy bốc lên cao, dày đặc.

Khói ngày càng bốc cao hơn. Thêm nhiều xe cứu hỏa được điều động đến hiện trường. Lực lượng cứu hỏa đang triển khai trên các mái tôn nhà xưởng lân cận để chữa cháy.

Hàng trăm công nhân và người dân lo lắng theo dõi vụ cháy.

Theo một số công nhân, trước đó lực lượng cứu hỏa của khu chế xuất đã phải đập tường để vào được bên trong khu xưởng. Khu xưởng bị cháy là xưởng nằm cuối cùng trong dãy nhà xưởng của công ty Hoằng Việt, sát tường rào.

Đến 18 giờ 40, khói đen vẫn tiếp tục bốc lên nghi ngút trong khu xưởng. Nhiều máy bơm được huy động để bơm nước từ bên ngoài vào. Công tác cứu hộ, chữa cháy gặp nhiều khó khăn vì trong xưởng có nhiều vật liệu, vật dụng dễ cháy.

Cảnh sát giao thông và công an địa phương đang phong tỏa tất cả các tuyến đường vào Công ty Hoằng Việt.

Vụ cháy khiến dòng xe tải, xe container đang di chuyển từ hướng đường Nguyễn Văn Linh về Khu chế xuất Tân Thuận lưu thông rất khó khăn.

Đến 19 giờ, thêm nhiều lính cứu hỏa và máy bơm được điều đến hiện trường. Các xe cứu hỏa liên tục ra vào tiếp nước.