Câu chuyện về "trái táo Newton" trị giá 267.000 USD

VietTimes --  Câu chuyện về "trái táo Newton" xảy ra tại một thành phố ở Trung Quốc.

Thảm họa ập đến sau khi vô tình làm rớt trái táo (Ảnh: OC)

Thảm họa ập đến sau khi vô tình làm rớt trái táo (Ảnh: OC)

Vào ngày 9/3/2018, một bé gái 11 tuổi giấu tên đã vô tình làm rơi một trái táo từ tầng 24 xuống dưới lầu trong lúc cho chú cún của mình ăn. Mọi người sẽ nghĩ, việc vô tình làm rơi 1 quả táo thì cũng sẽ chẳng để lại hậu quả gì to lớn. Tuy nhiên trong câu chuyện này thì hoàn toàn ngược lại, bằng một thần kỳ nào đó trái táo đã rơi trúng đầu một bé gái sơ sinh đang được bà bế đi dạo.

Cú va chạm đã khiến cho bé gái sơ sinh bất tỉnh ngay lập tức. Ngay sau đó, bé gái này đã được đưa đến bệnh viện. Sau khi kiểm tra, các bác sĩ đã thông báo với gia đình rằng bé gái bị chấn thương nặng ở vùng đầu, gãy xương sọ, tụ máu trong và sốc chấn thương. Bé gái đen đủi này có tên là Tongtong, ngay sau khi được kiểm tra Tongtong đã được các bác sĩ tiến hành ca phẫu thuật để cầm máu, tuy nhiên cô bé vẫn hôn mê.

Các bác sĩ cho biết, ngay cả khi tỉnh dậy thì có khả năng cao não phải của Tontong cũng sẽ bị chết lâm sàng. Một cuộc điều tra ngay sau đó đã được thực hiện. Cảnh sát đã thực hiện lấy mẫu DNA trên quả táo để có thể tìm ra "thủ phạm". Kết quả được phía cảnh sát đưa ra là một bé gái 11 tuổi sống tại tầng 24 của tòa nhà. 

Câu chuyện về "trái táo Newton" trị giá 267.000 USD ảnh 1

Bé gái bị chấn thương ở vùng đầu sau khi bị trái táo rơi vào đầu (Ảnh: OC)

Người bố của bé gái 11 tuổi đã nói với phóng viên rằng con của mình đã thú nhận với cảnh sát rằng cô đã vô tình làm rớt trái táo khi cho chú cún của cô ăn. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, cô bé này đã ở nhà 1 mình. Phụ huynh của cô bé này đã nhận lỗi với phía cảnh sát và gia đình Tongtong, họ đã bồi thường cho gia đình Tongtong 4.700 USD. Tuy nhiên, số tiền đó chắc chắn là không đủ vì chỉ riêng tiền việc phí đã lên tới 20.000 USD.

Hai năm sau khi vụ tai nạn kỳ quặc này xảy ra, tòa án đã ra quyết định gia đình cô bé gây ra tại nạn này phải bồi thường một số tiền khổng lồ lên tới 261.000 USD cho gia đình bị hại. Thông tin này đã gây ra một cuộc tranh luận lớn trên mạng xã hội Trung Quốc. Người thì cho rằng phán quyết của tòa án là hoàn toàn chính xác, người thì lại cho rằng mực phạt này là quá cao vì đây chỉ là tai nạn không cố ý.

Dù có tranh luận gì thì phán quyết đã được tòa án đưa ra. Đây là lời cảnh tỉnh cho những bậc phụ huynh chủ quan để con trẻ ở nhà một mình.