“Bom tấn” Hoa Mộc Lan vừa phát hành trên nền tảng số đã bị chê tơi bời

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bộ phim “bom tấn” hơn 200 triệu USD – Mulan (Hoa Mộc Lan) do ngôi sao Hoa ngữ Lưu Diệc Phi thủ vai chính thức có mặt trên nền tảng số của Disney Plus nhưng lập tức nhận những lời chê tơi bời.
Ngôi sao của làng điện ảnh Hoa ngữ Lưu Diệc Phi thủ vai chính trong "Mulan" (Ảnh: Disney)
Ngôi sao của làng điện ảnh Hoa ngữ Lưu Diệc Phi thủ vai chính trong "Mulan" (Ảnh: Disney)

Bộ phim “bom tấn” được sản xuất với kinh phí hơn 200 triệu USD - Mulan “Hoa Mộc Lan’’ do ngôi sao của làng điện ảnh Hoa ngữ Lưu Diệc Phi thủ vai chính đã vừa có mặt trên nền tảng xem phim trực tuyến của Disney Plus từ ngày 4/9 nhưng ngay lập tức nhận được những phản hồi thiếu tích cực.

Giới phê bình điện ảnh Mỹ cho rằng phần hình ảnh của “Hoa Mộc Lan” đáng khen nhưng phần nội dung không đột phá so với phiên bản hoạt hình đã thành công trước đây. Nhiều lời bình luận thậm chí cho rằng truyền thuyết về Mulan qua góc nhìn của các nhà làm phim người Mỹ được tái hiện một cách vô cùng khó hiểu và đầy sạn.

Một số nhà phê bình Mỹ có cơ hội xem phim từ tháng 3, trước khi Disney hoãn chiếu vì dịch, đã nhận định chất lượng Mulan chỉ dừng ở mức "bình thường", không đặc sắc, dù đã mang tới cho khán giả sự "giải trí xa xỉ" với những cảnh quay đắt giá.

"Mulando Lưu Diệc Phi thể hiện được coi là táo bạo hơn đa phần phim người đóng của Disney, dàn diễn viên tốt, cảnh chiến đấu thú vị, phù hợp các gia đình do không mang yếu tố nhạy cảm giới tính nhưng vẫn không mang theo được cảm giác kỳ diệu như khi xem phiên bản hoạt hình.

Cảnh trong bộ phim
Cảnh trong bộ phim "Mulan" phiên bản người đóng (Ảnh: Disney)


Bộ phim gốc của Trung Quốc kể về truyền thuyết Hoa Mộc Lan – một cô gái dũng cảm, hiếu thảo, đã thay cha tòng quân, lên đường giết giặc.

Bằng tài trí của mình, Hoa Mộc Lan lập công lớn trên chiến trường và mang lại vinh quang cho gia tộc. Đây là việc làm động trời, hoàn toàn trái ngược truyền thống bản địa Trung Hoa, đã sinh ra làm phụ nữ thì chỉ biết nội trợ và phải tòng phu.

Thế nhưng, ở phiên bản người đóng của Disney lần này, Hoa Mộc Lan do Lưu Diệc Phi thủ vai đã trở thành một câu chuyện xa lạ, viễn tưởng, nhiều điểm vô lý, bị lai tạp giữa các yếu tố văn hóa Đông – Tây.

Những lời chê nặng nề nhất cho rằng Mulan có phần kịch bản thiếu chiều sâu và lời thoại khiên cưỡng. Cách Disney xây dựng nhân vật sở hữu siêu năng lực hơn người cũng không được người xem trực tuyến đã thưởng thức bộ phim đồng tình.

Củng Lợi trong phim Mulan - Ảnh: Disney
Củng Lợi trong phim Mulan (Ảnh: Disney)

Lưu Diệc Phi không để lại ấn tượng, dù đã có rất nhiều nỗ lực để truyền tải đi cảm xúc của nhân vật. Trong dàn diễn viên chính, chỉ có Củng Lợi còn tỏa sáng với đúng phong độ của ngôi sao, còn ngay cả Châu Tử Đan cũng ít đất phô diễn võ thuật.

Bộ phim dự kiến sẽ ra mắt khán giả Trung Quốc vào ngày 11/9. Bên cạnh việc phát hành trên kênh trực tuyến, “bom tấn” Mulan sẽ ra rạp tại một số nước không có dịch vụ Disney Plus như Singapore, Thái Lan… cũng vào ngày 11/9 tới nhưng bộ phim điện ảnh hoành tráng “Hoa Mộc Lan” của Lưu Diệc Phi lần này không có kế hoạch phát hành tại thị trường Việt Nam.

Việc này có lẽ một phần do khán giả Việt đã phản ứng cực kỳ mạnh mẽ, cương quyết không đánh đổi chủ quyền đất nước chỉ vì giải trí hồi mạng xã hội ồn ào việc ngôi sao Hoa ngữ Lưu Diệc Phi ủng hộ "đường lưỡi bò" phi pháp.