Bộ Y tế công bố kênh thông tin chính thống trên mạng xã hội Lotus

VietTimes -- Bộ Y tế vừa cho biết đã chính thức ra mắt kênh thông tin trên mạng xã hội Lotus với tên gọi là “Bộ Y tế”, để cập nhật tình hình dịch bệnh và trang bị kiến thức cho cộng đồng.
Giao diện trang thông tin của Bộ Y tế trên mạng xã hội Lotus.
Giao diện trang thông tin của Bộ Y tế trên mạng xã hội Lotus.

Với tên miền https://lotus.vn/w/profile/34626315308886243.htm, đây là trang thông tin chính thống của Bộ Y tế trên mạng xã hội Lotus.

Việc xây dựng trang mạng này nhằm truyền tải các chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế và các khuyến cáo, thông điệp về phòng chống dịch bệnh COVID-19, thông tin về tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam và thế giới. 

Bên cạnh đó, đây cũng là kênh thông tin để giúp người dân cập nhập tình hình dịch bệnh và trang bị kiến thức, có hành vi đúng đắn giúp người dân chủ động phòng chống dịch bệnh để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Theo Bộ Y tế, việc ra mắt trang tin chính thống trên mạng xã hội Lotus thể hiện sự quyết tâm của của Bộ và các đơn vị phối hợp tăng cường công tác truyền thông phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính Phủ, Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, các bộ, ngành, chính quyền địa phương.

Cùng với các địa chỉ như: ncov.moh.gov.vn, Báo Sức khỏe và Đời sống, trang "Bộ Y tế" trên mạng xã hội Lotus được xem là một lựa chọn để các độc giả tiếp cận thông tin kịp thời về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam.

Cũng theo Bộ Y tế, tính đến ngày 30/3 sau 15 ngày, trang "Bộ Y tế" đã nhận được sự quan tâm của gần 5.100 người theo dõi, gần 1,8 triệu Tokens được tích lũy, hàng ngàn comment và hàng chục ngàn tương tác mỗi ngày. 

Để theo dõi kênh thông tin chính thống của Bộ Y tế trên mạng xã hội Lotus, người dân có thể truy cập bằng nhiều cách tải ứng dụng cho điện thoại, máy tính bảng với từ khóa “Bộ Y tế” và trên máy tính bàn, laptop bằng cách truy cập đường link https://lotus.vn/w/profile/34626315308886243.htm.