Bao nuôi hơn 50 trai đẹp, nữ quan tham Trung Quốc lĩnh án về tội nhận hối lộ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Ngày 18/4, Tòa án thành phố Lũng Nam công bố bản án sơ thẩm đối với Ngô Lệ Hoa, cựu Phó thị trưởng Khánh Dương, người từng gây xôn xao dư luận với tin đồn bao nuôi hàng chục người tình.

Bao nuôi hơn 50 trai đẹp, nữ quan tham Trung Quốc lĩnh án về tội nhận hối lộ
Ngo Le Hoa nghe tuyen an.jpg
Ngô Lệ Hoa nghe tuyên án (Ảnh: Thepaper).

Nhận hối lộ khủng, sở hữu tài sản lớn bất minh

Theo bản án, bị cáo Ngô Lệ Hoa (Wu Lihua), sinh năm 1965, đã phạm các tội nhận hối lộ và sở hữu số tài sản khổng lồ không rõ nguồn gốc. Bà bị kết án 14 năm tù giam và bị phạt 1 triệu NDT (3,5 tỉ đồng) tịch thu các tài sản tang vật của vụ án và nộp vào kho nhà nước theo quy định của pháp luật.

Trong quá trình xét xử, tòa án đã làm rõ, từ năm 2010 đến năm 2023, bị cáo Ngô Lệ Hoa đã lợi dụng các chức vụ Bí thư huyện ủy Chính Ninh, Phó thị trưởng thành phố Khánh Dương để giúp đỡ người khác trong hoạt động kinh doanh. Bị cáo nhiều lần nhận tài sản từ 33 người, tổng trị giá 33.760.800 NDT (118,16 tỉ đồng). Tài sản và chi tiêu của bị cáo Ngô Lệ Hoa cũng vượt xa thu nhập hợp pháp và bà ta không thể giải thích được nguồn gốc của số tiền 13.037.700 NDT.

Thông tin công khai cho thấy Ngô Lệ Hoa năm nay 59 tuổi, công tác tại thành phố Khánh Dương trong một thời gian dài, từng giữ các chức vụ Phó bí thư, Huyện trưởng Hoài Huyện; Bí thư huyện ủy Chính Ninh và Phó thị trưởng thành phố Khánh Dương. Bà ta từ chức Bí thư huyện ủy Chính Ninh vào tháng 3/2020, bị điều tra tháng 4/2023, bị khai trừ đảng và bãi bỏ công chức vào tháng 7/2023.

Ngo Le Hoa.png
Ngô Lệ Hoa khi còn là Phó thị trưởng Khánh Dương (Ảnh: CCTV).

Tội lỗi chồng chất, chống đối điều tra

Thông cáo chính thức của cơ quan kiểm tra kỷ luật đảng cho biết Ngô Lệ Hoa với tư cách là một đảng viên lãnh đạo đã đánh mất lý tưởng, niềm tin, đi chệch khỏi ý định và sứ mệnh ban đầu, bỏ rơi nguyên tắc tính đảng, không biết sợ và vi phạm kỷ luật, pháp luật trong một thời gian dài, vi phạm kỷ luật chính trị.

Ngô Lệ Hoa nhiều lần nhận tiền, nhận lời mời tiệc tùng và sắp xếp các chuyến đi du ngoạn từ các chủ doanh nghiệp tư nhân, lấy cớ ra nước ngoài công tác để du lịch trá hình; “vi phạm kỷ luật sinh hoạt”, nhận số tiền hối lộ cực lớn khi ký kết các dự án thầu, thu lợi nhuận khủng từ hoạt động kinh doanh công ty...

Cũng theo truyền thông đưa tin, ngoài việc bị nghi ngờ nhận số tiền hối lộ khổng lồ, Ngô Lệ Hoa còn có đời sống riêng tư thác loạn. Những cấp dưới nam xung quanh bà ta đều có vóc dáng và ngoại hình giống như những ngôi sao nam, tất cả họ đều trở thành những bạn tình được bà ta sủng ái.

Ngo Le Hoa noi tieng xinh dep va dam loan.jpeg
Ngô Lệ Hoa nổi tiếng là "thị trưởng mỹ nữ" thác loạn (Ảnh: Toutiao)

Bao nuôi 50 bạn tình

Ngô Lệ Hoa bắt đầu trao đổi quyền – sắc khi 28 tuổi, liên tục được cấp trên đề bạt, thăng chức. Khởi đầu là nhân viên cấp thấp, cuối cùng leo lên đến chức phó thị trưởng.

Địa vị ngày càng cao, bà ta bắt đầu theo đuổi cuộc sống xa hoa, ăn mặc quần áo hàng hiệu, lái xe sang, sống trong biệt thự và đúc vàng thành thỏi để giấu. Trong một thời gian dài, nữ tham quan còn lợi dụng chức vụ của mình để đòi hối lộ từ những người trong ngành và sử dụng tiền hối lộ để đầu cơ chứng khoán.

Theo báo chí, Ngô Lệ Hoa đã sử dụng nhiều thủ đoạn khác nhau để thiết lập một nhóm bạn tình khổng lồ, được cho là lên tới hơn 50 người, hầu hết đều là những thanh niên đẹp trai và khỏe mạnh. Trong số này có những thanh niên kém bà ta hơn 30 tuổi.

Ngô Lệ Hoa cũng thường xuyên lui tới khách sạn đặt phòng. Sau này, cơ quan liên quan đã điều tra hồ sơ đặt phòng của bà ta và phát hiện Ngô Lệ Hoa đã đăng ký phòng 256 lần trong năm 2022 với chi phí lên tới 380.000 NDT (1,33 tỉ đồng).

Theo một số người trong cuộc, chỉ cần thấy cấp dưới nào ưa nhìn, Ngô Lệ Hoa sẽ lấy lý do công vụ mời đến văn phòng để dụ dỗ. Nếu đối phương không tuân thủ, bà ta sẽ gây áp lực về công việc để ép buộc trở thành người tình. Khi một số chủ doanh nghiệp đến thảo luận về dự án, nếu thấy vừa mắt, nữ tham quan sẽ yêu cầu họ qua đêm; nếu họ không đồng ý, dự án về cơ bản sẽ không thành công.

Theo trang The Paper, phiên tòa xét xử Ngô Lệ Hoa bắt đầu từ ngày 3/11/2023, đến ngày 18/4/2024 mới kết thúc.

Theo CCTV, The Paper