Bạn có biết: Sản phẩm đầu tiên mà Xiaomi cho ra mắt không phải là smartphone

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Xiaomi được người dùng biết đến nhờ những chiếc smartphone giá rẻ, hiệu năng cao.
Smartphone Xiaomi được nhiều người dùng yêu thích (Ảnh: Android Authority)
Smartphone Xiaomi được nhiều người dùng yêu thích (Ảnh: Android Authority)

Xiaomi đã và đang khẳng định mình là một trong 5 nhà sản xuất smartphone hàng đầu trên thế giới. Các báo cáo thị phần mới nhất cho thấy hãng sản xuất công nghệ đến từ Trung Quốc chỉ xếp sau 2 ông lớn là Apple và Samsung.

Nhà sản xuất đến từ Trung Quốc nổi tiếng với những chiếc smartphone có giá cả phải chăng và hiệu năng cao, bên cạnh đó là một hệ sinh thái vô cùng lớn. Từ nồi cơm điện, máy lạnh, TV, máy tính xác tay cho đến các phụ kiện smartphone và rất nhiều thiết bị thông minh khác nữa. Thậm chí bạn có thể mua cả những chiếc bấm móng tay mang thương hiệu Xiaomi.

Xiaomi bắt đầu nổi lên và được nhiều người biết đến khi bán những chiếc smartphone, tuy nhiên đây lại không phải là sản phẩm đầu tiên mà Xiaomi cho ra mắt. Sản phẩm đầu tiên chính là hệ điều hành MIUI.

Xiaomi đã ra mắt giao diện MIUI cho Android vào tháng 8 năm 2010. Nó nhanh chóng thu hút được sự chú ý của các nhà phát triển, như một sự thay thế cho các ROM tùy chỉnh khác vào thời điểm đó.

Phiên bản MIUI đầu tiên dựa trên Android 2.2 Froyo, được thiết kế cho những chiếc smartphone như Google Nexus One, Nexus S, HTC Desire, Motorola Droid/Milestone và HTC HD2. Vào thời điểm đó, Xiaomi chưa sản xuất smartphone cho riêng mình để có thể giới thiệu hệ điều hành MIUI đến người dùng.

Một số tính năng nổi bật của MIUI so với Android gốc lúc đó là khả năng tùy chỉnh màn hình khóa, thư mục, hỗ trợ theme, khả năng gỡ cài đặt ứng dụng từ màn hình chính và danh sách đen cuộc gọ/SMS. Có thể thấy MIUI cũng lấy nhiều từ cảm hứng từ hệ điều hành IOS.

Hệ điều hành của Xiaomi cũng rất được chú ý nhờ sự phát triển tập trung vào cộng đồng người dùng. Nó cho phép người dùng có thể chia sẻ ý tưởng về những gì họ muốn có trong các phiên bản MIUI tiếp theo.

Đến năm 2011, Xiaomi mới ra mắt chiếc smartphone đầu tiên của mình, Mi 1. Chiếc smartphone có thiết kế đơn giản với vỏ ngoài bằng nhựa, nhưng bên trong lại được trang bị chip Snapdragon S3 mạnh mẽ, với RAm 1 GB, dung lượng 4GB và pin 1.930 mAh. Cấu hình này tương đương với những chiếc flagship lúc bấy giờ.

Theo Android Authority